Bất ngờ cách người đầu tiên nhiễm Covid-19 ở Vũ Hán lây bệnh

Thứ bảy, ngày 28/03/2020 10:00 AM (GMT+7)
Người đầu tiên nhiễm virus corona Covid-19- bệnh nhân số 0 ở Vũ Hán, Trung Quốc là một phụ nữ bán tôm đã lên tiếng kể về việc bà lây nhiễm như thế nào.
Bình luận 0

Một gian hàng trong chợ Vũ Hán.

Virus corona Covid-19 lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu sau khi căn bệnh viêm phổi lạ được báo cáo lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Bà Wei Guixian, 57 tuổi, một phụ nữ bán tôm ở chợ Hải Sản Vũ Hán được xác nhận là người đầu tiên nhiễm căn bệnh này. Chợ Vũ Hán cũng từng là nơi được cho rằng virus corona covid-19 xuất phát ở đó.

Theo Wall Street Journal, bà Wei Guixian là người đầu tiên thử nghiệm dương tính với Covid-19. Bà Wei đã làm việc ở chợ và bắt đầu nhiễm bệnh, xuất hiện các triệu chứng giống như cảm lạnh sau khi bà đi vào một nhà vệ sinh trong chợ,  theo The Paper - một cửa hàng Trung Quốc.

Sau khi cảm thấy bị bệnh, bà Wei đã đến một phòng khám địa phương trước khi đi làm trở lại, có khả năng lây lan virus trong quá trình này.

Bà Wei nói rằng, mỗi khi mùa đông đến, bà thường hay bị cúm," Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là cúm. Tôi cảm thấy hơi mệt, nhưng không mệt như những năm trước".

Bà Wei đã đến phòng khám ngày 11/2 và đã được tiêm thuốc nhưng không thấy tình hình tốt lên. Sau đó bà Wei đến bệnh viện số 11.

Bà kể: "Tại bệnh viện số 11, bác sĩ tiếp tục cho tôi đơn thuốc. Sau đó tôi cảm thấy tồi tệ hơn rất nhiều và rất khó chịu. Tôi không có tí sức lực nào trong người".

Bà Wei sau đó đã hồi phục và rời bệnh viện vào tháng 1.

Bà Wei tin rằng sự lây nhiễm Covid-19 đến từ một nhà vệ sinh trong chợ. Con gái, cháu gái và chồng của bà cũng bị virus corona tấn công.

Tuấn Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem