Chủ đề nóng

Bất ngờ quốc gia được xướng danh hào phóng nhất thế giới

Tuấn Anh Thứ bảy, ngày 12/12/2020 12:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quốc gia hào phóng nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes dựa theo mức quyên góp từ thiện trên đầu người.
Bình luận 0
Bất ngờ quốc gia được xướng danh hào phóng nhất thế giới - Ảnh 1.

Ireland trở thành quốc gia hào phóng nhất thế giới vào năm 2020 tính theo mức quyên góp từ thiện trên đầu người, tạp chí Forbes đưa tin.

Lưu ý rằng những khoản quyên góp lớn nhất đã được người Ireland đóng góp cho Quỹ cứu trợ các gia đình người Navajo và Hopi (những dân người bản địa sống ở Mỹ) để tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ mà những người dân đó đã dành cho Ireland trong Nạn đói lớn xảy ra ở hòn đảo này vào năm 1872.

Đứng đầu danh sách còn có Mỹ, Anh, Canada và Úc. Đối tượng nhận hỗ trợ là các tổ chức liên quan đến cuộc chiến chống Covid-19 và đấu tranh vì sự bình đẳng chung Chiến dịch quyên góp thành công nhất do quỹ của chính phủ Mỹ thực hiện, quỹ này đã huy động được 44 triệu USD để trợ giúp những người thiếu đói ở Mỹ.

© AFP 2020 / EMMANUEL DUNAND

Người sáng lập Twitter quyên góp một tỷ USD ủng hộ chống dịch COVID-19

Người sáng lập Twitter Jack Dorsey đã quyên tặng ra số tiền lớn nhất (1 tỷ USD) cho cuộc chiến chống coronavirus. Ông trở thành nhà tài trợ hào phóng nhất cả về trị giá tuyệt đối của số tiền quyên góp cũng như tỷ lệ số tiền đó so với tài sản của mình..

Đứng đầu danh sách còn có Mỹ, Anh, Canada và Úc. Các tổ chức liên quan đến cuộc chiến chống COVID-19 và hoạt động vì sự bình đẳng chung đã nhận được các khoản hỗ trợ này. Chiến dịch gây quỹ thành công nhất do một quỹ của chính phủ Mỹ thực hiện, quỹ này đã huy động được 44 triệu USD để trợ giúp những người thiếu đói ở Hoa Kỳ.

Người sáng lập Twitter Jack Dorsey đã quyên tặng số tiền lớn nhất (1 tỷ USD) cho cuộc chiến chống coronavirus. Ông trở thành nhà tài trợ hào phóng nhất cả về giá trị tuyệt đối của số tiền quyên góp cũng như tỷ lệ số tiền đó so với tài sản của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem