Xem phim, tôi nhớ lại vụ việc ám ảnh hơn 10 năm về trước: Một người bạn học bị "vùi dập" vì lý do không ngờ!
Từng có một người bạn của tôi, chỉ vì một lời góp ý mà bị vùi dập suốt 4 năm đại học.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, ngày 9/4 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Hoàng Trọng Lợi (SN 1970).
Theo cơ quan điều tra, tại thời điểm thực hiện hành vi bị điều tra, ông Lợi đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc cũ), hiện nay là Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ.

Cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của ông Hoàng Trọng Lợi. Quá trình khám xét, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ có liên quan nhằm phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.
Động thái này nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án liên quan đến các nhóm “xã hội đen” hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp, có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và môi trường kinh doanh tại địa phương.
Nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, các nhóm đối tượng trong vụ án đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để thực hiện nhiều hoạt động trái pháp luật. Quá trình điều tra bước đầu xác định có sự liên quan của một số cá nhân trong bộ máy quản lý, trong đó có ông Hoàng Trọng Lợi.



Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Hoàng Trọng Lợi tại UBND phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: CAT
Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục làm rõ. Các tài liệu, chứng cứ thu thập được sẽ được củng cố để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Cơ quan điều tra cũng khẳng định sẽ mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đồng thời xử lý triệt để các hành vi lợi dụng doanh nghiệp làm bình phong cho hoạt động phạm tội.
Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận khi liên quan đến cán bộ từng giữ vị trí lãnh đạo tại địa phương. Kết quả điều tra sẽ được cơ quan chức năng thông tin trong thời gian tới.
Từng có một người bạn của tôi, chỉ vì một lời góp ý mà bị vùi dập suốt 4 năm đại học.
Trong lịch sử Trung Hoa có cả thảy 5 hoàng đế đã bị chính con trai của mình ám sát để tranh đoạt quyền lực, gồm Bắc Ngụy Đạo Vũ Đế Thác Bạt Khuê, Tống Văn Đế Lưu Nghĩa Long, Hậu Lương Thái Tổ Chu Ôn, Mân Thái Tông Vương Diên Quân và Tây Hạ Cảnh Tông Lý Nguyên Hạo.
Năm 2004, cựu thiếu tướng cơ quan mật vụ Đài Loan Cốc Chính Văn còn công khai khẳng định Chương Á Nhược bị ám sát theo lệnh của Tưởng Giới Thạch và Trần Lập Phu, do cơ quan Trung Thống thực hiện.
Chiều 7/5, tại thành phố Mumbai (Ấn Độ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp đại diện lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp của Ấn Độ.
Ca sĩ Hồng Ngọc khoe làn da rạng rỡ, mịn màng sau tai nạn bất ngờ ngay tại nhà vào 6 năm trước.
Ngày 7/5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận kết nghĩa giữa Ga Trouville - Deauville và Ga Đà Lạt, đánh dấu sự tăng cường hợp tác Pháp - Việt trong lĩnh vực giao thông vận tải và phát huy di sản, giao lưu nhân văn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng ông đang tiến gần tới một khuôn khổ nhằm chấm dứt gần 10 tuần chiến tranh với Iran nhưng thực tế hàng loạt nút thắt lớn vẫn chưa thể tháo gỡ, tờ The i Paper bình luận và chỉ ra 5 điểm yếu chí mạng trong kế hoạch mới nhất của ông Trump nhằm chấm dứt chiến tranh với Iran.
Nghệ sĩ Nhân dân Lê Tiến Thọ - nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL sẽ "cầm cân nảy mực" cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Việt Nam toàn cầu 2026.
Dù đã ly dị nhưng Lý Á Bằng cùng Hải Hà Kim Hỷ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp để cùng chăm lo cho con gái. Sự nghiệp của nam diễn viên cũng vừa khởi sắc mạnh mẽ sau thời gian vướng nợ nần chồng chất.
Nhìn tưởng “rợn người” nhưng lại được xem là đặc sản trứ danh miền Tây, món ăn độc lạ này khiến không ít thực khách vừa tò mò vừa e dè ngay từ lần đầu bắt gặp.
Dưới đây là 3 loại nước uống buổi tối được nhiều người yêu thích vì vừa dễ làm vừa mang lại cảm giác nhẹ bụng, dễ ngủ.
Neymar hiện tại chỉ có hy vọng mong manh được thi đấu ở World Cup 2026, nhưng trong quá khứ, anh từng là siêu sao hàng đầu của ĐT Brazil.
Tổng thống Masoud Pezeshkian cho biết gần đây ông đã gặp trực tiếp Lãnh đạo Cách mạng Hồi giáo Ayatollah Seyyed Mojtaba Khamenei, nhấn mạnh bầu không khí của cuộc gặp gỡ cũng như phẩm chất cá nhân, đạo đức và khả năng lãnh đạo của Lãnh đạo.
Không chỉ có hương vị bùi béo đặc trưng, quả cọ còn được biết đến là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 3 bảng A giải U17 nữ châu Á, Linh Chi và Ngọc Ánh thay nhau lập siêu phẩm từ các quả đá phạt giúp U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Myanmar.
Triệu Việt Hưng rời Hải Phòng, gia nhập Thể Công Viettel?; Barcelona không muốn mua đứt Cancelo; Ronaldo mất 18 triệu lượt theo dõi; Bạo loạn nổ ra sau khi PSG vào chung kết Champions League; Arsenal muốn gia hạn hợp đồng với HLV Arteta.
Hình ảnh người phụ nữ gom từng chút nước dừa còn sót lại trong các quả cũ để dồn vào một quả mới bán cho khách tại biển Thịnh Long (xã Hải Thịnh, tỉnh Ninh Bình) đang khiến dư luận bức xúc. Chính quyền địa phương đã lập tức vào cuộc xử lý.
Hai cựu Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Nguỵ Phượng Hoà (Wei Fenghe) và Lý Thượng Phúc (Li Shangfu) vừa bị tuyên án tử hình kèm hoãn thi hành án 2 năm vì các cáo buộc tham nhũng - Tân Hoa Xã đưa tin ngày 7/5.
Giữa những món ăn quen thuộc của mảnh đất Thành Nam, bánh đúc màu cua vẫn âm thầm tồn tại như một thức quà chiều giản dị mà giàu ký ức. Món ăn này giữ chân thực khách chỉ bằng hương vị mộc mạc và cảm giác được chậm lại nơi phố thị bon chen.
Thời gian qua, lượng du khách ghé thăm tỉnh Quảng Ninh liên tục tăng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các đơn vị làm dịch vụ lưu trú, số khách du lịch ở lại dài ngày vẫn rất khiêm tốn.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp coi trọng sự cân bằng và hòa thuận, khéo léo quản lý các mối quan hệ gia đình và lấp đầy ngôi nhà bằng sự ấm áp.
Hôm nay (7/5), tại TP Cần Thơ, Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị “Cập nhật các quy định và cam kết về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong Hiệp định VIFTA, CEPA (Israel và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)”.
Tôi biết mình phải học tập thật tốt, phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba người khác để sau này có thể chăm sóc ông bà và viết tiếp những ước mơ còn dang dở. Ngày mai trong mắt tôi bắt đầu từ chính sự phấn đấu của hôm nay.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đang đứng trước cơ hội lịch sử để nâng cấp lên kết nối chiến lược trong các chuỗi giá trị mới; nhấn mạnh thông điệp: Hợp tác hai nước phải đặt trong dòng chảy của những trung tâm tăng trưởng năng động nhất và các xu thế tiên phong của thế giới như công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và chuyển đổi xanh.
Theo Cục Thuế, việc bổ sung ngưỡng từ một triệu đồng trở lên nhằm xử lý bất cập đối với các khoản nợ rất nhỏ phát sinh do sai sót kỹ thuật, chậm cập nhật dữ liệu hoặc các nguyên nhân khách quan sẽ được loại trừ...
Ngành công nghiệp phim ngắn tại Trung Quốc đang chứng kiến sự tăng trưởng phi mã nhờ sức mạnh của trí tuệ nhân tạo. Sự bùng nổ này mang lại doanh thu khổng lồ đi kèm những thách thức lớn về mặt quản lý nội dung.
Gerard Albadalejo, Mauro Jeronimo và Nguyễn Anh Đức là những ứng cử viên sáng giá để thay thế HLV Lê Huỳnh Đức dẫn dắt CLB Công an TP.HCM khi mùa giải 2025/2026 hạ màn.
Tháng Năm về, những hàng phượng vĩ đồng loạt bung nở, nhuộm đỏ khắp phố phường Hải Phòng thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải quyết liệt hơn trong công tác giải phóng mặt bằng, nhấn mạnh “trường hợp đã vận động nhưng không chấp hành thì phải thực hiện cưỡng chế” khi thành phố đang chịu áp lực xử lý gần 47.000 hồ sơ liên quan hàng loạt dự án trọng điểm.
Chủ tịch TP.Đà Nẵng ủy quyền cho Giám đốc Sở Y tế được đặt hàng, đấu thầu sử dụng ngân sách nhà nước, quyết định quan trọng này vừa được Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt.