Chủ đề nóng

Bắt cựu Phó Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 29/03/2023 13:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối tượng Loan đưa ra thông tin gian dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng để được cho vay, sau đó chiếm đoạt. Sau khi thông báo “vỡ nợ”, Loan đến cơ quan công an tự thú hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.
Bình luận 0

Ngày 29/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hồ Thị Hương Loan (SN 1989, trú tại khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Các quyết định và lệnh nêu trên được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị phê chuẩn.

Bắt Phó Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành các thủ tục, bắt tạm giam Hồ Thị Hương Loan để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: Ngọc Vũ.

Trước đó, từ ngày 28/11/2022 đến ngày 28/3/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận các đơn tố giác tội phạm của nhiều người dân sinh sống tại thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà tố cáo Hồ Thị Hương Loan cùng chồng là Dương Tất Chiến về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong đơn, nhiều người dân chỉ ra việc Loan cùng chồng vay, mượn tiền của những người này với mục đích làm đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, không trả lại khi đến thời hạn.

Bắt Phó Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Khi nghe lệnh bắt tạm giam, Loan đã bật khóc. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành xác minh, giải quyết các đơn tố giác về tội phạm theo quy định. Kết quả xác định, trong năm 2022, để có tiền trả nợ cho các khoản vay cũ của mình, Hồ Thị Hương Loan đã đưa ra thông tin gian dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng. Tin tưởng Loan, nhiều người ở thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà đã cho vay nhiều lần với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Sau đó, Loan chiếm đoạt trả nợ xoay vòng cho các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay của những người cho vay. Sau khi thông báo "vỡ nợ", Loan đến cơ quan công an tự thú về hành vi phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình".

Được biết, Loan từng là Phó Giám đốc Phòng giao dịch Vĩnh Định thuộc chi nhánh một Ngân hàng tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị thông báo đến tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nếu có ai bị Hồ Thị Hương Loan lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn như nêu trên thì liên hệ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, địa chỉ: Km2, Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, SĐT 0694.120.243 để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem