Chủ đề nóng

bất tử

 • Đề xuất nhiều hỗ trợ cho người có công

  Đề xuất nhiều hỗ trợ cho người có công

  (Dân Việt) - Trả “lương” cho người chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, trợ cấp hàng tháng cho các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày... là những điểm điều chỉnh đáng chú ý mà Bộ LĐTBXH sẽ trình Chính phủ trong dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 54 về hỗ trợ người có công.
 • Cấp vé xe buýt cho thương binh, bệnh binh

  Cấp vé xe buýt cho thương binh, bệnh binh

  (Dân Việt) - Sở LĐTBXH Hà Nội sẽ cấp vé xe buýt miễn phí cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, người có công và khuyết tật ở 29 quận, huyện, thị xã có nhu cầu đi xe buýt trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ tháng 10.2011.
 • 19 năm tù cho 3 cảnh sát đánh tù nhân

  19 năm tù cho 3 cảnh sát đánh tù nhân

  Dân Việt - Một tòa án ở thành phố Khabarovsk, thuộc vùng Viễn Đông của Nga ngày 21.7 đã kết án tù đối với 3 nhân viên cảnh sát vì đã sử dụng bạo lực với tù nhân ngay tại trụ sở cảnh sát.
 • 420 người tham gia “Về nguồn”

  420 người tham gia “Về nguồn”

  (Dân Việt) - Ngày 29.6, ông Lê Xuân Niêm – Giám đốc Trung tâm Giáo dục truyền thống và Lịch sử VN cho biết, sau gần hai tháng chuẩn bị, có 420 đại biểu là thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và người có công với nước của 17 tỉnh, thành phố đã tham gia chuyến đi “Về nguồn”.
 • Gặp người mở bảo tàng “Chiến sĩ bị bắt tù đày”

  Gặp người mở bảo tàng “Chiến sĩ bị bắt tù đày”

  (Dân Việt) - Suốt 7 năm nay, ông Lâm Văn Bằng (thôn Nam Quất, Nam Triều, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã lao tâm khổ tứ với bảo tàng “Chiến sĩ bị bắt tù đày” của mình để giúp lớp trẻ hiểu hơn về những hy sinh của cha anh trong quá khứ.
 • Chiếc roi cá đuối

  Chiếc roi cá đuối

  (Dân Việt) - Từ câu chuyện về chiếc roi đuôi cá đuối được trưng bày ở Bảo tàng “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày” của ông Lâm Văn Bản ở Phú Xuyên (Hà Nội), chúng tôi tìm gặp ông Ngô Văn Bướng ở thôn Tam Á (xã Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh).