Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: ông Trump rút ngắn khoảng cách sát nút với đối thủ Biden

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 02/11/2020 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai ngày trước khi cuộc bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ chính thức diễn ra, ông Trump đã thu hẹp khoảng cách với đối thủ trong cuộc thăm dò mới nhất.
Bình luận 0

Càng tới gần ngày bầu cử, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump ngày càng tăng.

Chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3.11, khoảng cách đáng kể mà ứng viên Joe Biden tạo lập được trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc ở Mỹ đã giảm mạnh, theo Daily Mail.

Cuộc thăm dò của IBD/TIPP cho thấy cách biệt dẫn trước trên toàn quốc của ông Biden đang giảm xuống chỉ còn dưới 5%, và chỉ 3% ở các bang chiến trường.

6 bang chiến trường quyết định cục diện bầu cử Mỹ từng có khoảng cách giữa hai ứng viên chưa đến 2% vào năm 2016.

Thông tin đăng tải đầu tiên trên tờ New York Post mang lại cho Tổng thống Donald Trump hi vọng mới, rằng ông có thể một lần nữa giành chiến thắng nhờ phiếu đại cử tri, ngay cả khi không giành đa số phiếu phổ thông.

Ông Biden chỉ còn 49,5% tỉ lệ ủng hộ trên toàn quốc và tỉ lệ ủng hộ ông Trump là 44,7%, cách biệt chỉ còn 4,8%. Kết quả thăm dò cũng cho thấy ưu thế dẫn trước của ông Biden là không còn rõ rệt.

Ở các bang không có xu hướng nghiêng hẳn về một ứng viên nào tại miền trung tây nước Mỹ, cách biệt của ông Biden là chưa đến 2%. Đây được coi là kết quả rất mong manh.

Một trong những nguyên nhân Tổng thống Donald Trump đã thu hút sự ủng hộ đáng kể là nhờ các cử tri da màu và cử tri gốc Latin.

Cuộc thăm dò cho thấy ông Donald Trump được 48% phiếu bầu của cử tri gốc Latin, chỉ kém 2% so với ông Biden, hứa hẹn ông Trump có thể tiếp tục làm nên điều bất ngờ như trong cuộc bầu cử năm 2016.

Cuộc thăm dò của IBD/TIPP là một trong những cuộc thăm dò chính xác nhất về cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Năm đó, cuộc thăm dò cho thấy bà Hillary Clinton dẫn trước ông Donald Trump 1% vào ngày cuối tuần cuối cùng trước bầu cử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem