Chủ đề nóng

Bầu Kiên “ép” cầu thủ?

Thứ năm, ngày 09/02/2012 18:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Không theo CLB Bóng đá Hà Nội đi Pleiku để làm khách của HAGL ở vòng 5 Super League 2012 hôm 8.2, Đinh Thanh Trung đã ra Hà Nội với hy vọng giải quyết dứt điểm hợp đồng với CLB. Đáp lại, bầu Kiên vẫn thờ ơ...
Bình luận 0

Bầu Kiên: “Dư luận đã hiểu sai”

Trở lại sân Bình Dương ở vòng 4 Super League cuối tuần trước, nhiều người đã chứng kiến hình ảnh ông Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội nổi giận khi Thanh Trung từ chối vào sân thi đấu vì lý do đã hết hạn hợp đồng.

Đinh Thanh Trung (phải) chưa tìm được tiếng nói chung với bầu Kiên.

Có thông tin cho rằng với việc “bật lại” ông chủ, Trung sẽ phải bị kỷ luật xuống tập luyện cùng đội trẻ. Nhưng trao đổi với Dân Việt chiều qua, bầu Kiên lại tỏ ra rất thản nhiên nói: “Chuyện này bình thường chứ có gì đâu. Thời gian qua, dư luận đã hiểu sai và nói sai. Thực tế, khi được HLV Nguyễn Thành Vinh báo cáo việc Thanh Trung từ chối thi đấu, tôi đã chỉ đạo không cho Trung vào sân cho đến khi ký xong hợp đồng mới, chứ không phải kỷ luật hay trách móc gì cầu thủ này. Tôi cũng chỉ đạo không cho Thanh Trung đi theo đội và phải trở về Hà Nội”.

Theo bầu Kiên, sau khi kết thúc hợp đồng (ngày 21.1.2012-PV), Thanh Trung vẫn còn những nghĩa vụ khác với CLB: “Thanh Trung đã cam kết gia hạn hợp đồng thêm 2 năm và đã nhận tiền để thực hiện điều đó. Phía trước, CLB có ký hợp đồng mới với Thanh Trung hay không là quyền của CLB. Trước khi làm việc với tôi, Thanh Trung phải làm việc với giám đốc CLB”.

180 triệu đồng/6 năm hợp đồng

Về phía mình, Thanh Trung tâm sự: “Tháng 10.2007, tôi ký hợp đồng đào tạo trẻ với thời hạn 6 năm với HP.Hà Nội và chỉ nhận đúng 180 triệu đồng. Ngày 21.1.2009, tôi ký lại hợp đồng chuyên nghiệp có thời hạn 3 năm với CLB và không nhận được đồng nào. Tôi cũng cam kết sẽ gia hạn thêm 2 năm trên cơ sở tìm được sự đồng thuận giữa tôi và CLB, chứ không có chuyện tôi bắt buộc phải gia hạn hợp đồng với bất kỳ điều kiện nào. Ngày 10.1.2012, tôi đã làm đơn đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng đến nay lãnh đạo đội bóng vẫn chưa trả lời”.

Những năm qua, Thanh Trung chính là công thần của HP.Hà Nội khi cùng đội bóng đi qua những ngày tháng khó khăn ở Giải hạng Nhất, trước khi trở lại V.League.

Đằng sau những rắc rối hợp đồng giữa bầu Kiên và Thanh Trung, hầu hết các CĐV Thủ đô đều bày tỏ thiện cảm đối với cầu thủ gốc Hà Tĩnh. Những năm qua, Thanh Trung chính là công thần của HP.Hà Nội khi cùng đội bóng đi qua những ngày tháng khó khăn ở Giải hạng Nhất, trước khi trở lại V.League.

Hoàn cảnh của anh cũng rất khó khăn (mất cha từ nhỏ - PV) so với nhiều đồng nghiệp khác. Và không lẽ một tuyển thủ U23 như Đình Tùng còn nhận được 9 tỷ đồng/3 năm hợp đồng khi chuyển từ Thanh Hóa tới V.Hải Phòng, mà Thanh Trung lại không thể có 5 tỷ đồng/3 năm gắn bó thêm với Hà Nội?

Nếu bầu Kiên cứ kiên quyết dùng sức mạnh, quyền lực, lý lẽ của mình để “trói” Thanh Trung, chắc chắn niềm tin của dư luận đối với cách hành xử của bầu Kiên vốn đang lung lay sẽ càng lung lay dữ dội hơn!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem