Chủ đề nóng

Bay dù lượn trên đèo Con Ó: Hoạt động khi chưa được cấp phép

Văn Long Thứ tư, ngày 26/02/2020 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù chưa được cơ quan chức năng là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng thẩm định, cấp phép nhưng Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ Du lịch miền Nam vẫn tổ chức cho du khách bay dù lượn trên đèo Con Ó.
Bình luận 0

Chiều 26/2, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Hải – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ Du lịch miền Nam tổ chức cho du khách bay dù lượn trên đèo Con Ó (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) là chưa được cấp phép.

Hoạt động dù lượn trên đèo Con Ó chưa được cấp phép.

“Hiện chúng tôi đã yêu cầu đơn vị tổ chức ngưng hoạt động này. Theo chúng tôi được biết, đơn vị này được giấy phép của Cục tác huấn – Bộ Quốc phòng cho phép bay. Tuy nhiên, về quy định Bộ Quốc phòng chỉ cho phép nhằm mục đích đảm bảo an ninh, về thủ tục trang thiết bị, chuyên môn phải do Sở Văn hóa thẩm định, đảm bảo yêu cầu mới được phép bay. Do địa phương cũng ủng hộ việc phát triển loại hình du lịch này nên đã nhắc nhở, hướng dẫn đơn vị này thực hiện các thủ tục cần thiết để được cấp phép hoạt động”, ông Hải thông tin.

Trước đó, một đơn vị tại TP.HCM tổ chức nhiều đoàn cho du khách (trong nước và quốc tế) bay dù lượn tại khu vực đèo Con Ó (cao 620m so với mực nước biển) thuộc xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh.

Các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị của đơn vị tổ chức dù lượn chưa được cơ quan chức năng thẩm định.

Đặc biệt, trên trang web của công ty này giới thiệu: “Đối với những người muốn "du lịch trên bầu trời", chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất, đảm bảo an toàn tối đa với đầy đủ thiết bị và bảo hiểm tai nạn”.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cơ quan chức năng vẫn chưa cấp phép cho đơn vị nào tổ chức loại hình thể thao dù lượn bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem