Bề bề
-
Đã thành thông lệ, mỗi ngày chợ cá Giao Hải (xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) họp 2 phiên. Sáng từ 4 - 7h và trưa từ 12 - 15h.
-
Nhắc đến món đặc sản đậm đà vị biển của đất mỏ Quảng Ninh, người dân nơi đây chắc hẳn sẽ giới thiệu ngay món bún bề bề. Tô bún đậm đà, nồng nàn hơi thở biển sẽ là lựa chọn lý tưởng để khởi đầu một ngày mới đầy hứng khởi.
-
Thịt bề bề rất thơm, ngọt, dai làm món ăn nào cũng giữ được hương vị đặc trưng.
-
Bề bề là món khoái khẩu của nhiều người, ăn ngon, giá rẻ. Nhưng việc bóc vỏ bề bề lại là nỗi ái ngại.
-
Tôm tích - tôm tít hay còn có tên gọi khác là bề bề. Tuy có vẻ ngoài kì quái nhưng thịt bề bề dai ngon, đậm vị biển, khác hẳn với tôm hùm hay tôm đất.
-
Những ngày lễ kéo dài, du khách tới với các địa điểm du lịch biển ở Nghệ An cũng đông lên, lượng hải sản tươi sống tiêu thụ mạnh, khiến giá cả tăng so với ngày thường. Bởi vậy, bà con ngư dân vùng ven biển tích cực bám biển để cung ứng cho thị trường hải sản tươi ngon.
-
Bên cạnh tôm hùm, ghẹ... bề bề chúa cũng là một trong những loại hải sản giá "khủng" được đại gia săn đón trong các bữa tiệc cuối năm.
-
Để cải thiện bữa ăn cho gia đình có một món ăn đầy đủ dưỡng chất mà vô cùng hấp dẫn, hãy tham khảo ngay công thức nấu bún bề bề sườn chua ngon hơn nhà hàng cho cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.
-
Với giá bán lẻ khoảng 200.000 đồng/kg, tôm tít, còn gọi là bề bề đang được bán rất nhiều ở Kiên Giang do các tàu khai thác hải sản trúng đậm loại này.
-
Xưa, đói ăn rau, đau uống thuốc. Giờ, đói cũng chưa chắc dám ăn rau, bởi thông tin về rau càng ngày càng hỗn loạn và gây ra sự sợ hãi lan rộng. Chừng nào mới có rau sạch để ăn?