Chủ đề nóng

Bé gái Philppines che ô làm bài tập dưới trời mưa tầm tã

Huy Phong - Daily Mail Thứ tư, ngày 25/07/2018 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bé gái ở Philippines đã quyết tâm hoàn thành bài tập về nhà dưới trời mưa trước khi tới trường.
Bình luận 0

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy bé gái Lorensalie Elaine Dolfo, 8 tuổi, và mẹ Ellen, 40 tuổi, cùng em gái 4 tuổi phải nằm bên ngoài một tòa nhà chung cư ở thành phố Manila, Philippines. Họ rơi vào cảnh vô gia cư sau khi người bố và chồng Jerry, 42 tuổi, trở nên ốm yếu.

Bất chấp hoàn cảnh không may mắn, nhưng Elaine vẫn quyết tâm hoàn thành bài tập về nhà dưới trời mưa gió để kịp giờ tới trường. Cô bé đã dùng một chiếc áo choàng để che mưa cho bản thân và sách vở.

Elaine nói với người qua đường tên Rolando Villanueva rằng cô muốn trở thành một trong những học sinh giỏi nhất lớp và có được công việc tốt để giúp đỡ gia đình.

“Cháu muốn hoàn thành bài tập về nhà và học tốt trên lớp. Sau đó, cháu có thể kiếm một công việc tốt và chăm sóc bản thân cũng như gia đình”, Elaine nói với Rolando.

Bố của Elaine là một tài xế lái xe ba bánh nhưng ông đã đổ bệnh và không thể đi làm. Gia đình họ sau đó đã bị đuổi khỏi phòng trọ vài ngày trước khi đoạn video này được quay.

Hiện tại, Elaine đang học lớp 3 tại trường Tiểu học Aurora Quezon ở thành phố Manila. Rolando cho biết cô bé là tấm gương nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc học hành nghiêm túc.

“Đây là điều tôi sẽ chia sẻ với những đứa con của tôi để chúng ghi nhờ tầm quan trọng của việc học nghiêm túc. Tất cả người cần nhớ rằng chúng ta đã may mắn như thế nào khi được hưởng điều kiện giáo dục tốt”, anh Rolando nói.

Xúc động câu chuyện vợ chồng già ròng rã tìm con 20 năm

20 năm qua, ông bà Cầm đã bao lần ròng rã từ Bắc vào Nam với mong mỏi sẽ tìm được cậu con trai duy nhất.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem