Chủ đề nóng

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi dưới khóm tre

Nguyễn Đức Thứ sáu, ngày 03/03/2017 06:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới khóm tre thôn Ba Đình. Người dân phát hiện sự việc đã báo chính quyền địa phương.
Bình luận 0

Người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi ở gần khóm tre thôn Ba Đình, xã Tân Long (ảnh Thùy Duyên)

Chị Thùy Duyên, người dân chứng kiến sự việc kể lại, chiều 2/3, người dân bất ngờ phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực khóm tre thôn Ba Đình, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

“Cháu bé quấn tã lót được đặt ở bên trên túi ni lông màu đỏ gần khóm tre. Mọi người kiểm tra thấy cháu vẫn còn nguyên dây rốn, mặt cháu bị xước một vài vết. Người thân của cháu không để lại thư hay tiền bạc”, chị Duyên nói.

Chị Duyên cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo chính quyền địa phương. Chiều cùng ngày, lãnh đạo địa phương đã đưa cháu về Trung tâm y tế của xã Tân Long chăm sóc.

Cháu trai nhìn rất kháu khỉnh (ảnh Thùy Duyên)

 Người thân của bé trai chỉ để lại mấy bộ tã lót ở trong một cái túi (ảnh Thùy Duyên)

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Hồng Nhật, Chủ tịch UBND xã Tân Long xác nhận có sự việc cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn xã.

Ông Nhật cho hay, cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 tuần tuổi. Hiện tại, các nhân viên y tế của xã đang chăm sóc cháu bé. Sức khỏe của cháu tốt.

“Ngay trong chiều 2/3 chúng tôi đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của xã để bố mẹ cháu biết nhận lại nhưng chưa thấy ai đến nhận. Chúng tôi sẽ thông báo trên phương tiện đại chúng khoảng 1 tháng, nếu bố mẹ cháu không đến chính quyền sẽ làm các thủ tục bàn giao cháu cho một gia đình hiếm muộn nuôi nấng, chăm sóc”, ông Nhật nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem