Chủ đề nóng

Bé trai trốn việc đi chơi net, bịa chuyện bị bắt cóc

Văn Hà Thứ sáu, ngày 29/11/2019 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, một chủ tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin vụ bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Nội dung đăng tải gây xôn xao dư luận, thu hút hàng nghìn lượt quan tâm, chia sẻ trên các trang cá nhân, hội nhóm…
Bình luận 0

                      

Toàn bộ nội dung đăng tải trên Facebook gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, Facebook có tên Khôi Nguyen đăng tải nội dung thông tin “Đây là em A Hưk bị bắt cóc vào ngày 23/11/2019 vừa qua...". Ngoài ra, Facebook này còn đăng hình ảnh kèm nội dung trên, đồng thời khẳng định: "Đây là thông tin có thật, để bảo vệ con em chúng ta, mọi người hãy cùng nhau chia sẻ bài viết này".

Nội dung đăng tải trên đã nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ với gần 2.000 lượt chia sẻ trên các trang Facebook, hội nhóm…

Trước những thông tin trên, vào 9h ngày 29/11, Công an xã Kroong (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã tiến hành lập biên bản làm việc và xác minh. Cơ quan công an cho biết, về vụ bắt cóc trẻ em xảy ra tại địa bàn xã Sa Bình như Facebooker Khôi Nguyen đăng tải mà nạn nhân là em A Hưk (sinh năm 2008, trú tại thôn 4 Klah, xã Sa Bình), qua xác minh, công an xác định sự việc trên là hoàn toàn không có.

Nội dung trên A Hưk kể nhằm bịa đặt với mục đích trốn việc đi chơi net (internet).

                     

Biên bản làm việc của Công an xã Kroong (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về sự việc.

Đại diện gia đình, anh A Tưng (bố A Hưk) cũng xác nhận thông tin A Hưk kể là sai sự thật, đồng thời thay mặt gia đình xin lỗi về sự việc đã xảy ra.

Trước những thông tin gây hoang mang cho người dân trên địa bàn xã, ông A Ten (trưởng thôn) đề nghị buổi chào cờ sáng thứ 2 tuần tới (ngày 2/12) sẽ thông báo rộng rãi đến quần chúng nhân dân trong làng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem