Bệnh dạ dày
-
Ưu điểm nổi bật của su hào là có lượng vitamin C dồi dào. Trong 100g su hào chứa 62mg vitamin C, cao hơn cả cam, quýt, gần đủ nhu cầu hằng ngày.
-
Trào ngược dạ dày uống nghệ và mật ong có tốt không là băn khoăn của không ít người, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
-
Vào mùa đông, bạn càng không nên bỏ qua loại rau tuyệt vời này!
-
Không chỉ là loại rau gia vị, lá mơ còn có tác dụng rất tốt với bệnh dạ dày.
-
Mặc dù rau cải xanh rất ngon và chứa nhiều dinh dưỡng với sức khoẻ nhưng có một số nhóm người lại không phù hợp ăn loại rau này.
-
Mọc nhiều ở các xã: Sơ Pai, Đak Rong, Sơn Lang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), cây chè dây không chỉ làm thức uống giải nhiệt hàng ngày mà còn có công dụng chữa một số bệnh nên được người dân xem như đặc sản.
-
Loại rau dại đó chính là cây thù lù đực, hay nhiều nơi gọi là cây rau lu lu đực. Cần lưu ý ngay, cây thù lù đực khác hoàn toàn với cây tầm bóp. Cây thù lù đực có vị đắng, hơi ngọt, tính hàn, có ít độc, vì vậy khi sử dụng rau thù lù làm thực phẩm, món ăn cần cần thận, lưu ý...
-
Nguyễn Quang Trực thấy quê mình, xã Việt Vinh (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) đồng bào thường dùng lá cây khôi tía để chữa các căn bệnh về dạ dày rất hiệu quả. Học hỏi, làm theo và Trực đã chọn cây khôi tía để bắt đầu sự nghiệp...
-
Thịt cá tốt cho sức khỏe và ít gây hại cho cơ thể hơn thịt đỏ. Thế nhưng với 3 loại cá này thì ngược lại, chúng vừa ít chất dinh dưỡng vừa chứa nhiều độc tố.
-
Có lẽ không nhiều người biết loại củ nổi tiếng trong ca dao thực tế không hề mọc dưới đất lên mà sinh sôi trên mặt nước như lục bình.