Chủ đề nóng

Bệnh nhân 8 tuổi ở TP.HCM tái dương tính với COVID-19 sau 8 ngày xuất viện

Đông Thịnh Thứ sáu, ngày 29/01/2021 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 8 ngày xuất viện trở về nhà và cách ly, bệnh nhân 8 tuổi ở TP.HCM tái dương tính với COVID-19 nên được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị.
Bình luận 0

Chiều 29/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, ngày 28/1 thành phố ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 đang trong thời gian theo dõi cách ly tại nhà. Bệnh nhân 1454 sinh năm 2013, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi điều trị từ ngày 28/12/2020 đến ngày 20/01/2021. Sau xuất viện, bệnh nhân về cách ly y tế tại nhà ở chung cư Đảo Kim Cương, phường Bình Trưng Tây, Quận 2. Tình trạng sức khỏe hiện tại: Bệnh nhân không có triệu chứng. Bệnh nhân được cách ly cùng mẹ để mẹ chăm sóc. Mẫu xét nghiệm của mẹ là Âm tính.

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn (ảnh minh họa)

Sau khi nhận được thông tin có bệnh nhân xuất viện, Trạm y tế và UBND phường Bình Trưng Tây xác minh thông tin, địa điểm cách ly y tế tại nhà. Căn hộ ở tầng 19 để cách ly bệnh nhân sau xuất viện và người nhà không có người ở cùng. Phương án cách ly hàng ngày có người nhà cung cấp đồ ăn, nhu yếu phẩm và các vật dụng thiết yếu đến trước cửa phòng cho hai mẹ con trong thời gian cách ly, không tiếp xúc với hai mẹ con. Cùng ngày 20/01/2021, UBND phường Bình Trưng Tây ra quyết định cách ly y tế tại nhà theo quy định đối với hai mẹ con bệnh nhân. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với mẹ cách ly chung, là người chăm sóc cho bé. Kiểm tra camera trong thời gian cách ly, bệnh nhân không rời khỏi căn hộ và không tiếp xúc với ai.

Sau khi có kết quả xét nghiệm tái dương tính, bệnh nhân và mẹ được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Cơ quan chức năng đã tổ chức phun khử khuẩn nhà bệnh nhân, hành lang tầng nơi bệnh nhân ở, thang máy trong tòa nhà và khu vực lễ tân và khu vực sinh hoạt chung. 13 người sống cùng tầng với căn hộ bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm giám sát và đã có kết quả âm tính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem