Bệnh viện Bạch Mai bị cách ly, y bác sĩ nhận tiếp tế từ người thân

Thứ bảy, ngày 28/03/2020 19:19 PM (GMT+7)
Sau khi bệnh viện Bạch Mai bị cách ly toàn bộ, các y bác sĩ cũng không được phép ra ngoài và phải nhận đồ tiếp tế từ người thân.
Bình luận 0

Video: Bệnh viện Bạch Mai bị cách ly, y bác sĩ nhận tiếp tế từ người thân.

Sáng 28/3, Bộ Y tế thông báo Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 2 nhân viên tại bệnh viện Bạch Mai, nâng số ca bệnh Covid-19 tại đây lên 8 ca.

Sau thông báo, bệnh viện Bạch Mai lập tức ra thông báo khẩn, yêu cầu “nội bất xuất, ngoại bất nhập” bệnh viện trong thời điểm này.

Các lực lượng an ninh đã ngay lập tức được tập hợp để thực hiện các biện pháp kiểm soát các trường hợp ra vào bệnh viện.

Lực lượng công an, cảnh sát trật tự, kiểm soát quân sự... đều có mặt, tạo thành nhiều lớp bảo vệ trước cổng bệnh viện Bạch Mai.

Những trường hợp là nhân viên, bảo vệ, bác sĩ trong viện... muốn vào bệnh viện đều phải xuất trình giấy tờ, giấy ra vào được bệnh viện cấp.

Đồng thời toàn bộ người vào viện đều được nhân viên y tế đo thân nhiệt.

Tại đây cũng được chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn để đảm bảo vệ sinh cho mọi người khi ra vào viện.

Sau khi bệnh viện Bạch Mai bị cách ly toàn bộ, các y bác sĩ cũng không được phép ra ngoài và phải nhận đồ tiếp tế từ người thân.

Người nhà mang thùng đồ lớn đến tiếp tế cho bác sĩ trong viện, tay đeo găng để tránh lây nhiễm Covid-19.

Những người đến tiếp tế đồ cho bệnh nhân trong khu cách ly phải đưa cho lực lượng chức năng chuyển hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp.

Người bên trong khu cách ly ra hiệu cho người thân đã nhận được đầy đủ đồ tiếp tế.

Ngoài ra, các phương tiện ra khỏi bệnh viện cũng được phun khử trùng toàn bộ bên ngoài để tránh lây lan Covid-19.

Trọng Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem