Chủ đề nóng

Bệnh viện Bạch Mai phong tỏa "nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Hoàn Như Thứ bảy, ngày 28/03/2020 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Bạch Mai thực hiện quy định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” bắt đầu từ sáng nay 28/3. Dự kiến, lực lượng Hóa học sẽ tiến hành khử trùng, tẩy độc tại bệnh viện vào tối nay.
Bình luận 0


Như vậy tại Việt Nam đến nay đã ghi nhận 174 ca mắc Covid-19. Riêng tại Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) thêm 3 ca mắc mới, số bệnh nhân Covid-19 liên quan đến ổ dịch này được xác nhận là 12 trường hợp, trong đó có 2 nữ điều dưỡng và con gái điều dưỡng; hai bệnh nhân nằm tại khoa Thần Kinh lây cho 3 trường hợp; 3 nhân viên làm việc tại khu nhà ăn (BV Bạch Mai) và 1 người nhà bệnh nhân nằm điều trị tại khoa Tiêu hoá.

 Việt Nam đã ghi nhận 174 ca mắc Covid-19, liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai có 12 trường hợp.

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Bệnh viện Bạch Mai lập tức thực hiện các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân, thực hiện cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn.

Bệnh viện Bạch Mai trong hôm nay sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị. Số bệnh nhân còn lại khoảng 1.000 người cũng không được xuất viện cho đến khi xét nghiệm âm tính.

Thống kê cho thấy, trong 10 ngày vừa qua, có 14.000 người trên địa bàn Hà Nội đến khám ngoại trú ở Bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội hiện đang phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai bao vây khoanh vùng xử lý ổ dịch và ổ dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Bộ Y tế

Cũng trong chiều nay, lực lượng Binh chủng Hóa học đã có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai, dự kiến, lực lượng Hóa học sẽ tiến hành khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai vào tối nay

Toàn bộ người ra vào đều phải qua kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay một cách cẩn thận

 Trong chiều hôm nay, mọi trường hợp đến thăm người bệnh đang điều trị tại đây đều bị lực lượng chức năng từ chối.

Nhiều người nhà tiếp tế vật dụng cần thiết cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Nhu yếu phẩm cần thiết được chuyển vào trong BV qua hàng rào cách ly

Bên trong sảnh bệnh viện nhiều bác sĩ và người nhà bệnh nhân đang đợi nhận đồ bên ngoài mang vào, vì họ không được di chuyển ra khỏi bệnh viện.

 Cổng sau của bệnh viện Bạch Mai nằm trên đường Phương Mai đã bị khóa kín, có lực lượng bảo vệ canh gác 24/24h.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem