Chủ đề nóng

Bệnh viện Bạch Mai ra thông báo khẩn: “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”

Diệu Thu Thứ bảy, ngày 28/03/2020 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện đã thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập" tại thời điểm sáng 28/3.
Bình luận 0

Sáng 28/3, Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi xét nghiệm 5.000 người là nhân viên, người lao động và người nhà bệnh nhân ở các khoa có người nhiễm, đã phát hiện 2 người dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19), Bệnh viện đã chủ động cách ly bệnh nhân và người tiếp xúc gần, khử khuẩn khu nhà ăn.

BV Bạch Mai thực hiện nội bất xuất ngoại bất nhập. Ảnh: TP

Như vậy, đến nay tại Việt Nam đã có 8 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau đó, Bệnh viện đã ra thông báo khẩn: “Bệnh viện Bạch Mai đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện. Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với Covid-19. Đây là Công ty chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho bệnh viện. Bệnh viện đã phong tỏa khu vực Nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với Covid-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định”.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai đã và đang thực hiện các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân từ và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người nào đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ 13/3/2020 trở lại đây cần thực hiện tự cách ly và liên lạc, khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất để theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem