Chủ đề nóng

Bệnh viện "tử thần" ở Hàn Quốc, nơi chiếm 7/11 ca nhiễm Covid-19 tử vong

Nguyễn Thái - Tổng hợp Thứ ba, ngày 25/02/2020 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàn Quốc tối 25/2 ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19 tử vong trên toàn quốc, trong đó, 7 ca đều có liên quan tới một bệnh viện. Trước đó vài tiếng, báo chí Hàn Quốc xác nhận số ca tử vong là 10.
Bình luận 0

Nhân viên y tế đứng bên ngoài bệnh viện Daenam, quận Cheongdo, tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap News

Theo Yonhap News, 7/11 ca tử vong trên toàn Hàn Quốc đều xuất phát từ bệnh viện Daenam, quận Cheongdo, tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc.

Tính tới chiều 25/2, Hàn Quốc có 977 ca nhiễm Covid-19 và hơn 110 ca trong số này tới từ bệnh viện Daenam, Yonhap News đưa tin. 

Bệnh viện "tử thần" này bắt đầu phát hiện các ca lây nhiễm từ tuần trước, gần một tháng sau khi Hàn Quốc báo cáo trường hợp đầu tiên nhiễm virus tại nước này hôm 20/1.

Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy nhiều bệnh nhân ở bệnh viện bắt đầu có triệu chứng của Covid-19 như sốt và ho từ thời điểm trước khi phát hiện ca dương tính.

Ít nhất một bệnh nhân tại khu vực biệt lập của bệnh viện Daenam được cho là được đưa tới một bệnh viện khác để làm các xét nghiệm và điều trị bổ sung cho các triệu chứng của Covid-19. Tuy nhiên, sau đó người này lại trở về bệnh viện mà không cách ly. Một ngày sau, người này được xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới.

Toàn bộ người nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Daenam đều đến từ khu vực biệt lập, nơi có người xác nhận nhiễm virus Corona chủng mới.

Bệnh viện Daenam hôm 22/2 mới được cô lập hoàn toàn bởi quân đội Hàn Quốc. Tờ Korea Times cho rằng các biện pháp cách ly và phản ứng chậm chạp đã khiến bệnh viện, vốn là nơi cứu chữa người nay trở thành ổ bệnh.

Chính phủ Hàn Quốc hôm 23/2 đã nâng tình trạng cảnh báo về dịch Covid-19 lên mức báo động đỏ, mức cao nhất, và khuyên mọi người nên ở trong nhà, tránh tụ tập đông đúc.

Trong khi đó, Bộ Y tế Hàn Quốc hôm 24/2 cho biết sẽ thiết lập bệnh viện an toàn, nơi bệnh nhân nhiễm các bệnh khác được chữa trị. Theo Bộ Y tế, các bệnh nhân có triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ được vào các bệnh viện an toàn này nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem