Béo ngậy
-
Ngày Tết, vốn là dịp để các bà nội trợ trổ tài cho mâm cơm thêm thịnh soạn. Trong đó phải kể đến bát thịt đông, đĩa giò, chả và vô số những món ăn khác, gợi không khí và phong tục ngày Tết.
-
Chắc chắn bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được trước món kem bơ đậu phộng thơm bùi và béo ngậy.
-
Là người Hà Nội hẳn ai cũng một lần từng thưởng thức đậu Mơ - món ăn dân dã, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Thứ đậu mịn và béo ngậy đã trở thành nét riêng, niềm tự hào của người dân Mai Động - Hà Nội. Mai Động, cái tên gắn với sự ra đời và phát triển loại đậu phụ nổi tiếng.
-
Thịt hàu ngon ngọt, mang hương vị đậm đà của biển cả, đem kết hợp với phô mai béo ngậy, thêm mùi thơm dễ chịu của sữa tươi... là món ăn thực sự gây nghiện.
-
Nước dùng tô bún hải sản nêm vừa miệng, nóng hổi, dậy mùi thơm của sả, ớt, béo ngậy của nước sốt. Tất cả hòa quyện, tạo nên một hương vị rất lạ, khiến người ăn rồi lại muốn ăn tiếp.
-
Dân Việt - Cách làm cực đơn giản, nhanh gọn, lại có hương thơm lừng của nếp mới quện vị béo ngậy của thịt xay. Cũng là cách biến tấu từ món bánh khúc quen thuộc, bạn hãy thử ngay cho bữa sáng cuối tuần nhé.
-
Dân Việt - Một bát cơm nóng ăn cùng miếng gà được rán vàng béo ngậy thơm lừng vị gừng quyện sốt BBQ sẽ giúp bạn tăng cảm giác ngon miệng trong những ngày rét buốt.
-
Dân Việt - Trời dần lạnh, món ăn tuy không giàu chất đạm nhưng lại có đủ vị béo ngậy cộng với hương thơm hấp dẫn, khó chối từ, hứa hẹn sẽ rất “đắt” trong bữa cơm chiều nhà bạn.
-
Vị béo ngậy của thịt ba chỉ với vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng của lá mắc mật
-
Món gỏi nhộng ong U Minh thì đúng là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Nhộng ong U Minh nhiều và có vị bùi, béo ngậy, ngon không thể tả.