Bếp ăn trường học
-
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, ban và Sở GD-ĐT TP.HCM đã ký các văn bản liên tịch, tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong trường học, đặc biệt sau vụ ngộ độc tập thể tại Nha Trang vừa qua.
-
Lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang thanh tra, kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn phường Đồng Phú (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).
-
Sau phản ánh của Báo Dân Việt về công trình bếp ăn trường học 2,6 tỷ nghiệm thu đã nứt ở Quảng Bình, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị tư vấn và nhà thầu khắc phục ngay các vết nứt. Tuy nhiên, nhà thầu chỉ quét sơn lên trên vết nứt.
-
Liên quan tới công trình bếp ăn tập thể cho học sinh trường Tiểu học Đồng Phú (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) có tổng mức đầu tư 2,6 tỷ đồng vừa nghiệm thu đã nứt chằng chịt mà báo điện tử Dân Việt phản ánh, lãnh đạo UBND TP. Đồng Hới đã có công văn chỉ đạo kiểm tra.
-
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, Bộ Y tế không đưa ra được ngưỡng an toàn đối với người sử dụng thịt heo bị tiêm thuốc, vì thế, không có cơ sở để xử lý, tiêu hủy.
-
Thực phẩm sử dụng tại các căng- tin, bếp ăn trong trường học, được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau, chất lượng khác nhau và mức độ an toàn của thực phẩm đối với sức khỏe học sinh cũng khác nhau.
-
Ngay sau khi Báo Điện tử Dân Việt đăng tải thông tin về việc nhiều trường mầm non được cung cấp thực phẩm không rõ nguồn gốc, đơn vị cung cấp thực phẩm đã có văn bản nhận trách nhiệm và cam kết khắc phục.
-
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. Thế nhưng, ai là người hàng ngày giám sát nguồn gốc thực phẩm đưa đến bàn ăn của trẻ?
-
Tuần qua, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học". Báo cáo cho biết từ đầu năm 2019 đã có 9068 lượt kiểm tra các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn thành phố, 16 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính với số tiền 86,5 triệu đồng.
-
Từ tháng 8 đến tháng 12/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum sẽ xây dựng mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm thí điểm tại 4 bếp ăn tập thể trường học.