Bếp ăn trường học
-
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học trước thềm năm học mới sắp bắt đầu, Thành phố đã triển khai đồng loạt và mạnh mẽ các hoạt động kiểm tra, giám sát và truyền thông, tập huấn cho cán bộ quản lý khối trường học.
-
Những vụ việc đáng tiếc có liên quan tới thực phẩm bẩn trong trường học thời gian gần đây đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc buông lỏng giám sát an toàn bếp ăn trường học. Nhiều ý kiến cho rằng, phụ huynh cần được trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra nguồn thực phẩm con mình dùng tại trường.
-
Sau một số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại trường học, vấn đề quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn trường học càng được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, đưa ra các giải pháp tăng cường phối hợp nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.
-
Phụ huynh Trường Mầm non xã Đồn Xá (Bình Lục, Hà Nam) phát hiện thực phẩm trong bếp ăn của nhà trường có dấu hiệu thối, không tươi ngon, mất vệ sinh.
-
Trong chín tháng đầu năm nay, Hà Nội đã kiểm tra phát hiện 7% cơ sở chưa xuất trình được giấy kiểm dịch thú y, 10% số trường được kiểm tra không xuất trình được hóa đơn và nguồn gốc thực phẩm. Bên cạnh đó, quà vặt cổng trường thường trực nguy cơ mất an toàn thực phẩm..