Chủ đề nóng

Bí ẩn đằng sau "mưa cầu lửa" bằng thép xuống Peru, Brazil

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 09/02/2018 11:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà nghiên cứu đã vén màn bí ẩn về những quả cầu lửa bằng thép khổng lồ bất ngờ rơi xuống từ bầu trời Peru và Brazil tuần trước.
Bình luận 0

Quả cầu bằng sắt hạ cánh xuống Peru.

Những vật thể lạ lao từ bầu trời xuống và hạ cánh ở miền đông Brazil và phía bắc Peru tuần trước khiến người dân trong khu vực hoảng loạn.

Vào thời điểm đó, một số giả thiết nổi lên cho rằng, những quả cầu lửa bằng thép là một phần của thiên thạch rơi xuống Trái đất hoặc là một cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh.

Theo nhà thiên văn học Walter Guevara, những quả cầu lửa bằng thép trên thực sự là một phần của một vệ tinh bị vỡ ra sau khi lao vào bầu khí quyển Trái đất.

Cận cảnh quả cầu bắng thép rơi xuống Peru.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện các chữ cái kirin, được sử dụng ở Đông Âu trên các quả cầu bằng thép gần thành phố Puno ở Peru.

Theo văn bản này, những quả cầu bằng thép được cho là có nguồn gốc từ thùng nhiên liệu hoặc bình áp xuất.

Các chữ khắc bằng tiếng Ukraine cũng được phát hiện trên những quả cầu này, song hiện các nhà nghiên cứu vẫn chưa dám chắc những vật thể này đến từ đâu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem