Chủ đề nóng

Bị chỉ trích ép các CLB đá V.League, lãnh đạo VPF phản ứng thế nào?

Thứ sáu, ngày 27/03/2020 09:10 AM (GMT+7)
Chủ tịch VPF là ông Trần Anh Tú mới đây đã lên tiếng giải thích về văn bản mà VPF đã công bố dành cho các CLB đá V.League vào tối 25/3.
Bình luận 0

Trong văn bản được công bố có đề cập đến việc tập trung các CLB V.League và thi đấu giai đoạn lượt đi của mùa giải ở khu vực miền Bắc. Điều này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và nó đã buộc chủ tịch VPF là ông Trần Anh Tú phải lên tiếng giải thích.

Việc VPF xây dựng phương án thi đấu mới cho V.League nhận nhiều ý kiến trái chiều

Phát biểu với báo giới vào chiều 26/3, ông Tú cho biết: "Dường như mọi người đang hiểu nhầm vấn đề. Trong văn bản chúng tôi gửi các CLB có hai phần. Thứ nhất, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định hoãn V.League 2020 tới 15/4. Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến Covid-19 và tính tiếp.

Thứ hai, chúng tôi đưa ra phương án tập trung cách ly đá tại miền Bắc. Đây không phải là VPF quyết, mà chúng tôi chỉ đưa ra phương án và mời các CLB cùng đóng góp ý kiến. Đây là cuộc chơi chung, mọi người cùng xây dựng.

VPF đưa ra phương án thì mọi người nói ép đá. Còn nếu chúng tôi không đưa ra phương án nào, thì sẽ bị chê thụ động. VPF phải chuẩn bị sẵn phương án để khi tình hình Covid-19 ổn, các CLB có thể nhanh chóng trở lại".

Bệnh dịch đang ảnh hưởng nặng nề đến V.League 2020

Chia sẻ về lý do chọn mốc đá lại vào ngày 15/4 và phương án tập trung thi đấu ở khu vực miền Bắc, ông Tú cho hay: "VPF không buộc các CLB thi đấu trong trình trạng nguy hiểm. Chúng tôi cũng biết sức khỏe và tính mạng con người là quan trọng nhất. Các đội chỉ đá lại khi tình hình Covid-19 lắng xuống và nhà nước cho phép thi đấu. Trước khi đá, chúng tôi còn phải làm văn bản gửi lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng cục TDTT để xin phép. Nếu được đồng ý, giải mới diễn ra.

Ngày 15/4 chỉ cột mốc tạm thời. Chúng ta không thể nói hoãn mà không biết đến khi nào. Đến khi đó, chúng tôi sẽ căn cứ thực tế để quyết định. Còn phương án tập trung cách ly thi đấu lúc này là tối ưu".

LL (90mins)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem