Chủ đề nóng

Bí kíp để được hoàng đế sủng hạnh của các cung tần mỹ nữ thời xưa

Tùy Ý (Theo SH) Thứ năm, ngày 04/04/2019 13:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở thời nhà Hán, khi đến kỳ kinh nguyệt, các phi tần sẽ đeo một chiếc nhẫn vàng trên tay.
Bình luận 0

Thời cổ đại, một khi đã vào cung, trở thành phi tần của hoàng đế, bất cứ người nào cũng muốn được hoàng đế sủng hạnh. Nếu may mắn, trong lần sủng hạnh có thể mang thai, tương lai tư cách, địa vị của vị phi tần đó chắc chắn sẽ vững vàng. Thậm chí, gia tộc sau lưng cũng được nhờ, trở nên nổi bật, được người người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, đã là phụ nữ, từng tháng sẽ không thể tránh được những ngày khó chịu vì đến kỳ kinh nguyệt. Trong khoảng thời gian này, các phi tần phải làm sao để từ chối khéo léo mà vẫn giữ được sự sủng hạnh, không làm hoàng đế phật lòng, đây cũng là một trong những bí kíp của các phi tần thời xưa. Có rất nhiều phương pháp được sử sách ghi chép lại.

Ảnh minh họa.

Ở thời nhà Hán, khi đến kỳ kinh nguyệt, các phi tần sẽ đeo một chiếc nhẫn vàng trên tay, nhẫn vàng đọc là tiếng Hán đọc là "kim giới chỉ", đồng âm với "kinh giới chỉ", nhắc khéo hoàng đế rằng mình đến tháng, không thể hầu hạ.

Ngoài ra, cũng có ghi chép lại rằng, tại một số đời vua, các phi tần được sắp xếp thị tẩm luân phiên theo thứ tự. Chẳng may tới lượt của mình mà đến tháng, các phi tần chỉ cần chấm lên mặt một dấu đỏ, khiến nữ quan trong cung biết rằng thân thể không tiện, nữ quan sẽ không sắp xếp phi tần đó hầu hạ hoàng đế.

Vào thời nhà Đường, việc các phi tử được sủng hạnh tới kỳ kinh nguyệt sẽ được mật báo đến thẳng hoàng đế, không cần phải cầu kỳ.

Tuy nhiên, sau khi nhà Đường diệt vong, ở thời Ngũ Đại Thập Quốc, có rất nhiều phương thức khác nhau. Có nơi phi tần sẽ buộc một sợi dây đỏ trên tay, có nơi treo đèn lồng đỏ, làm mọi cách có thể để ám chỉ rằng thân thể của các phi tần không tiện hầu hạ hoàng đế

Tới triều đại nhà Minh và nhà Thanh, chuyện thị tẩm của hoàng đế đã được làm "chuyên nghiệp hóa" hơn. Có hẳn một bộ phận gọi là "Kính sự phòng" trông nom chuyện này. Giống như trong các bộ phim cổ trang thường thấy, hoàng để sẽ lật thẻ bài để quyết định đêm nay sủng hạnh phi tần nào. Mỗi phi tần đều có thẻ bài riêng. Nếu hoàng đế lật trúng thẻ bài người nào, người đó sẽ có vinh hạnh được hầu hạ hoàng đế đêm đó.

Đặc biệt, khi tới kỳ kinh nguyệt, các phi tử phải đưa tin cho thái giám của "Kính sự phòng", như thế, khi đưa thẻ bài lên cho hoàng đế, thái giám của "Kính sự phòng" sẽ tạm cất thẻ bài của phi tử đó đi, tránh mất thời gian, cũng tránh được những chuyện khó xử. chuyển sang phòng bất tiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem