Chủ đề nóng

Bí kíp giúp bạn kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán

Thứ sáu, ngày 28/08/2020 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tham gia thị trường chứng khóa được gần 3 năm, cũng nếm đủ cả thành quả ngọt ngào và thất bại, tôi dần học được cách đầu tư dựa trên yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp.
Bình luận 0

Câu chuyện dưới đây của tôi rất có thể sẽ giúp bạn rút ra được bí kíp kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Năm 2017, tôi biết đến chứng khoán nhờ nhiều người bạn tôi tham gia đầu tư và kiếm được lợi nhuận khá tốt. Chính động lực đó đã thôi thúc tôi tìm hiểu và tham gia vào thị trường với số vốn ban đầu khá khiêm tốn. Giai đoạn này, tôi kiếm lợi nhuận khá dễ dãi và từ đó nó như một “vòng xoáy” cuốn tôi vào thị trường.

Thực tế khi đó, tôi không hề có một phương pháp, cách lựa chọn cổ phiếu cụ thể nào, mà chỉ đơn thuần lựa chọn ngẫu nhiên một cổ phiếu ưa thích để đầu tư. Tôi còn nhớ như in cổ phiếu đầu tiên mà tôi mua là QCG (CTCP Quốc Cường Gia Lai) có lời khiến tôi cảm thấy “hưng phấn” và nghĩ rằng đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng không mấy khó khăn.

Sự hưng phấn không chỉ có ở mình tôi mà đi đâu cũng nghe mọi người bàn tán về thị trường chứng khoán, nào là “mua con gì”, rồi “chốt lời bao nhiêu”… Trong men say chiến thắng, tôi đã bất ngờ nhận một thất bại cay đắng.

Chỉ khoảng một tuần sau đó, thị trường bất ngờ giảm điểm mạnh. Với thói quen giao dịch liên tục trước đó cùng với tâm lý khá bảo thủ của mình, tôi quyết nắm giữ cổ phiếu để chờ hồi phục. Nhưng càng chờ thì lại càng nhận thất bại, và lúc đó tôi chỉ biết nhìn tài khoản của mình “bốc hơi” từng ngày.

Sau cú sốc đó, tôi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về thị trường chứng khoán. Trải qua mất mát, tôi mới ngộ ra rằng, đầu tư chứng khoán không hề dễ dàng như mình tưởng tượng.

Tôi bắt đầu nhận ra rằng cách tiếp cận thị trường của mình quá đơn giản, khi tôi may mắn bước vào thị trường là lúc đó có “sóng tăng”, và đã tạo ra cho tôi cảm giác tự mãn và rất nhanh chóng thị trường đã lấy lại toàn bộ lợi nhuận trước đó của tôi thu được, thậm chí còn khiến tài khoản của tôi bị âm đôi chút.

Nhiều thông tin về các xu hướng đầu tư được cập nhật trên app 24Hmoney

Nhưng đúng như người xưa thường bảo “ông trời không bao giờ lấy hết của ai thứ gì”. Trong một lần tìm kiếm các kiến thức về chứng khoán, tôi vô tình biết đến ứng dụng chuyên biệt về tài chính – chứng khoán có tên 24hMoney.

App 24hMoney không chỉ cung cấp thông tin về tài chính – chứng khoán một cách nhanh chóng mà còn là một công cụ trực quan giúp người dùng có thể theo dõi, phân tích về doanh nghiệp hay bất kỳ một mã cổ phiếu nào đó, một điều mà ít ứng dụng nào có thể làm được.

Nhưng phần tôi thích nhất của app 24hMoney là những bài viết, phân tích, nhận định về nhiều mã chứng khoán đến từ các chuyên gia chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Chính nhờ những bài viết đầy đủ sâu sắc và định tính của các chuyên gia trên app 24hMoney đã giúp ích rất nhiều cho những người như tôi có một cách nhìn đầy sáng tỏ, rõ ràng hơn về thị trường chứng khoán. Nhờ đó đã giúp tôi điều chỉnh phương pháp đầu tư, chuyển dịch sang lựa chọn cổ phiếu có điểm rơi lợi nhuận… Điều này giúp chiến lược đầu tư của tôi an toàn hơn rất nhiều so với những năm trước.

Và đến khi các bạn đọc được những dòng chia sẻ này thì tôi đã có thêm nguồn thu nhập “bền vững” mỗi tháng đến từ chưng khoán.

Tải nhanh app 24hMoney: TẠI ĐÂY.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem