"Bí kíp" làm món canh tôm ruột bầu ngọt thanh, mát lịm

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ hai, ngày 17/10/2016 06:15 AM (GMT+7)
Canh tôm ruột bầu là món ăn của ông bà ta từ xa xưa, tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu món này. Để có một bát “râu tôm nấu với ruột bầu – chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

Hai nguyên liệu chính để nấu món canh tôm ruột bầu

- Bầu tươi: 1 quả

- Tôm đồng: 100g-

- Hành hoa: 3 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.

Cách làm món canh tôm ruột bầu:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Tôm bóc vỏ phần đầu, vỏ và râu sau đó mang đi giã nhuyễn lấy nước cho ngọt. Bầu tươi bạn gọt vỏ, rửa sạch và nạo thành từng sợi mỏng dài hoặc thái mỏng tùy sở thích. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

img

img

Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, cho phần tôm đã lột vỏ vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu không có tôm tươi cho món ăn này có thể thay bằng tôm. Tuy nhiên, tôm khô trước khi nấu phải ngâm khoảng 15 phút cho mềm.

img

Ảnh: Khám phá

Bước 3: Nước giã tôm bạn cho vào một nồi khác, thêm nước và đun sôi, nêm nếm gai vị vừa ăn rồi cho phần tôm vừa xào vào. Sau đó bạn thả bầu vào và tắt bếp và cho ra bát và trang trí hành hoa thái nhỏ lên trên.

img

Ảnh minh họa. Nguồn: Khám Phá

Hoàn thành các bước như trên, bạn đã có bát canh tôm ruột bầu ngọt đậm đà! Chúc bạn thành công!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem