Chủ đề nóng

Bí mật "khủng" bên trong xe khách biển Lào vừa bị kiểm tra ở Hà Nội

Hoà Nguyễn Thứ sáu, ngày 08/11/2019 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuần tra kiểm soát, đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 11, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội vừa phát hiện 1 bí mật được các đối tượng di chuyển trên chiếc xe mang biển số Lào che giấu trên địa bàn.
Bình luận 0

Cụ thể, mới đây, tổ công tác Đội CSGT số 11, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ kiểm tra địa bàn trên tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình vào ban đêm, khi đến Km 9+500 thì phát hiện 1 xe ô tô khách màu đỏ mang biển kiểm soát UN-0929 (Biển Lào) có biểu hiện nghi vấn.

Nhìn thấy tổ công tác, xe khách này bất ngờ tăng tốc chạy rất nhanh, tổ công tác đã điều khiển xe mô tô bám sát xe ô tô khách trên, đồng thời báo cho tổ tuần tra của đơn vị đón lõng trên Đại lộ Thăng Long. 

Khi đến Km 30+170 Đại lộ Thăng Long (hướng Hòa Lạc - Hà Nội), tổ công tác đã dừng được xe khách trên. Tiến hành kiểm tra xe, tổ công tác phát hiện thành xe có dấu hiệu lạ, khi vỗ vào thành xe phía cuối bên phải, phát ra tiếng kêu khác với tiếng kêu của xe khách bình thường.

Chiếc xe khách mang biển số Lào được phát hiện nguỵ trang, giấu nhiều gỗ quý ở vỏ xe.

Khi yêu cầu lái xe và phụ xe mở thành xe để kiểm tra thì lúc này, người điều khiển xe quanh co, không chấp hành. Tuy nhiên, trước thái độ kiên quyết của tổ công tác, lái xe buộc phải tháo ốc vít của thùng xe.

Sau 2 lần tháo thành thùng và ốc vít, tổ công tác phát hiện trong thùng xe chứa 48 thanh, tấm gỗ pơ mu nhóm IIA. 

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa trên.

Số gỗ này được xác định là pơ mu nhóm IIA

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bàn giao toàn bộ người, vụ việc và số hàng hóa cho Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 3 - Chi cục Kiểm lâm Hà Nội để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem