Chủ đề nóng

Bí mật quân sự: Tiết lộ vũ khí lợi hại mới của rồng lửa S-400

Thứ ba, ngày 18/06/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã có thêm tên lửa thông minh có khả năng bắn phá mục tiêu vượt đường chân trời, Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển của Almaz-Antey, ông Sergei Druzin cho biết.
Bình luận 0

Hệ thống phòng không rồng lửa S-400 của Nga.

"Sự khác biệt chính của hệ thống S-400 so với những tổ hợp trước đó là khả năng chống ồn và hiệu suất hỏa lực của nó. Số lượng mục tiêu có thể tấn công đồng thời của S-400 lớn hơn nhiều so với S-300. Điều này sẽ được đảm bảo, kể cả việc nhờ  sự xuất hiện của tên lửa thông minh mới có hệ thống điều khiển, cho phép nó tận dụng phạm vi ứng dụng rộng nhất: ngoài khả năng tự hoạt động, nó còn có thể sử dụng thông tin từ nguồn bên ngoài, từ những radar khác”, ông Druzin cho biết. 

Theo ông, hệ thống này cũng có thể tiến hành pháo kích với mục tiêu vượt đường chân trời - những mục tiêu không thể nhìn thấy trước radar, nhưng thông tin về chúng có sẵn trong hệ thống.

Ông Druzin nói thêm rằng bộ chỉ huy của hệ thống, kết hợp với radar mạnh mẽ, sẽ cho phép quan sát tình hình trên không ở tầm xa, giúp đưa ra vấn đề và giám sát việc thực hiện chúng bằng những tổ hợp khác – S-300, “Pantsir”, cũng như những tổ hợp phòng thủ mặt đất khác. 

Văn Giang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem