Chủ đề nóng

Bí mật về cái chết của xác ướp 'công chúa la hét' trong ngôi mộ cổ

Thứ tư, ngày 22/07/2020 20:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học Ai Cập đã khám phá ra bí mật của “xác ướp công chúa la hét” từ khu mộ hoàng gia ở Deir el-Bahari, trang Ahram Online đưa tin.
Bình luận 0
Bí mật về cái chết của xác ướp 'công chúa la hét' trong ngôi mộ cổ - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành chụp CT xác ướp và phát hiện ra rằng cô công chúa Ai Cập đã bị đột tử. Nguyên nhân qua đời là một cơn đau tim cấp do bệnh xơ vữa động mạch vành gây ra.

"Xác ướp công chúa la hét" được phát hiện vào năm 1881 tại Luxor. Xác ướp được an táng trong khu mộ của hoàng thất Pharaoh, nơi chôn cất hơn 40 thành viên của vương triều.

Các nhà khoa học chú ý đến hài cốt của công chúa Ai Cập do tư thế bất thường của cơ thể: cong vẹo, vắt chéo chân, đầu quay sang phải và miệng há to.

Các nhà khoa học đoán rằng người quá cố được phát hiện ra sau khi chết vài giờ, khi ướp xác giữ nguyên tư thế lúc tử vong.

Danh tính của người phụ nữ chưa được xác định chính xác. Người ta đoán rằng đây là con gái của Pharaoh Ramses II - Meret Amon (1279-1213 trước Công nguyên).

Sputnik
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem