Chủ đề nóng

Bị Mỹ đánh đòn đau, Huawei chưa thể sản xuất dòng Mate 40

Kiến Tường Thứ sáu, ngày 19/06/2020 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có thể Huawei vẫn sẽ tiết lộ các mẫu máy mới theo lịch trình nhưng trì hoãn thời điểm phát hành, Nikkei Asian Review viết.
Bình luận 0

Các nguồn tin nói rằng Huawei đã thông báo đến các nhà cung cấp linh kiện của mình ngừng sản xuất các bộ phận dành cho điện thoại Mate sắp tới. Điều này có thể trì hoãn việc sản xuất hàng loạt các hạm mới trong 1-2 tháng.

Huawei đang dành thời gian này để đánh giá nguồn cung chip của mình. Khi cuộc chiến thương mại đang nóng lên, công ty đã tích trữ những gì cần thiết để vượt qua cơn bão, nhưng những con chip cũ đó không đủ giúp các sản phẩm cao cấp mới giành chiến thắng trước các đối thủ.

Công ty đã cố gắng đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC, xưởng đúc được sử dụng cho hầu hết chip HiSilicon, nhưng Mỹ đang cố gắng chặn các giao dịch như vậy. Đơn hàng này có thể bao gồm chip 5nm Kirin 1020 và modem 7G 5nm.

Vì HiSilicon không thể sản xuất chip của mình, Huawei đang tìm kiếm các nhà cung cấp chip thay thế. Ngay cả khi công ty có thể sử dụng chip Qualcomm hoặc MediaTek, những thiết bị này có thể yêu cầu thiết bị bên trong điện thoại được thiết kế lại, điều này sẽ làm tăng thêm độ trễ.

Mất dịch vụ Google Play đã làm chậm sự mở rộng của Huawei trên thị trường phương Tây, nhưng công ty đã bù đắp điều này bằng doanh số bán hàng nội địa mạnh mẽ và sự thay đổi tập trung vào thiết bị viễn thông. Tuy nhiên, nhà phân tích cao cấp tại Mizuho Securities dự báo lô hàng smartphone Huawei sẽ giảm 10% trong cả năm.

Huawei đã giảm 20% đơn đặt hàng của một số thành phần smartphone được lựa chọn vì dự đoán nhu cầu thấp hơn, điều gì đó cũng sẽ ảnh hưởng đến điện thoại mang nhãn hiệu Honor.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem