Chủ đề nóng

Bí quyết để nam giới sống thọ

Thứ hai, ngày 28/03/2011 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nam giới thường có tuổi thọ thấp hơn nữ giới, trong đó có những nguyên nhân từ việc họ chưa thực sự chăm sóc bản thân đúng cách.
Bình luận 0

Nếu thực hiện tốt những nguyên tắc sau đây, nam giới có thể kéo dài cuộc sống của mình:

Trung thực với bác sĩ

Phụ nữ sẵn sàng nói chuyện trực tiếp về vấn đề sức khoẻ của mình với bác sĩ. Trong khi đó, việc này lại rất khó khăn với đàn ông. Việc đề cập tới các triệu chứng là rất cần thiết, bởi vì đó có thể là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng.

Bảo vệ hệ miễn dịch

Trung thực với bác sĩ để bảo vệ sức khỏe.

Hệ miễn dịch của nam giới không mạnh như phụ nữ. Thống kê cho thấy đàn ông chết nhiều hơn khi mắc 7 trong số 10 bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất, đặc biệt là lao và bệnh truyền qua đường tình dục. Đàn ông cũng ít khi tiêm phòng bệnh và không hề quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống thất thường và chỉ ăn những gì họ thích.

Kiểm tra mức testosterone

Sau 30 tuổi, mức testosterone ở nam giới bắt đầu giảm khoảng 1% mỗi năm. Giảm mức độ testosterone có thể dẫn tới việc giảm sức sống, giảm khối lượng cơ, giảm khả năng hoạt động về thể chất, bộ nhớ và khả năng tập trung kém, giảm ham muốn tình dục. Tất cả điều này có thể dẫn đến trầm cảm, làm tăng nguy cơ bệnh mạch vành.

Đừng một mình chiến đấu với trầm cảm

Trầm cảm đối với đàn ông nguy hiểm hơn vẫn tưởng, bởi triệu chứng của nó không phải lúc nào cũng rõ ràng. Khi một người phụ nữ suy nhược thần kinh, có nhiều người sẽ biết về bệnh tình này, còn đàn ông thường muốn che giấu đến cùng. Một số tìm giải pháp bằng uống rượu, một số xem ti vi, lướt web, số khác chạy theo các cuộc phiêu lưu tình dục… Tìm đến một nhà tâm lý học là phương pháp cuối cùng của họ để chống lại trầm cảm. Cách sống này là mối đe doạ trực tiếp đối với sức khoẻ.

Luôn kiểm soát nguy cơ bệnh tim mạch

Sau tuổi 35, nam giới nên tham khảo bác sĩ để đánh giá những nguy cơ của bệnh. Tìm hiểu mức độ cholesterol của bạn và theo dõi nó. Bạn có từng ngất xỉu, mất ý thức và khó thở? Đôi khi chúng ta coi thường tầm quan trọng của các tín hiệu này, mà thực ra phải lập tức thông báo cho bác sĩ.

Không nên bất cẩn như thiếu niên

Thiếu thận trọng là tính chất, lối sống của thanh thiếu niên làm cho họ dễ bị tai nạn, thậm chí là chết một cách vô lý. Đàn ông thường giữ lại tính trẻ con của mình, không như phụ nữ biết xử sự lý trí sớm hơn nam giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem