Chủ đề nóng

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh: "Đồng Nai đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức"

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 30/05/2023 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng tỉnh cần đi theo hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế số... Trong quá trình phát triển, phải bảo vệ môi trường; chăm lo mục tiêu phát triển con người, để người dân chọn ở lại, và xem đây là vùng đất người dân sống hạnh phúc.
Bình luận 0

Ngày 30/5, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao đổi chuyên đề “Định hướng tầm nhìn cho Đồng Nai phát triển bền vững" tại chương trình bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ được quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai và Ban TVTU nhiệm kỳ 2025-2030. 

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh: Đồng Nai chăm lo mục tiêu phát triển con người, để người dân chọn ở lại và sống hạnh phúc - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh. Ảnh: Tuệ Mẫn

Ông Lĩnh nhấn mạnh, Đồng Nai đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Cơ hội dễ thấy là nằm trong tứ giác phát triển kinh tế (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu), nên Đồng Nai thuận lợi cho phát triển kinh tế đồng bộ. Địa phương lại là trung tâm kết nối các vùng kinh tế, vùng nguyên liệu, nhân lực (Tây nguyên, Nam Trung bộ, đồng bằng Sông Cửu Long) và có hệ thống giao thông đa dạng, kết nối thuận lợi và sắp tới tỉnh có cửa ngõ giao thương quốc tế là sân bay Long Thành, các cảng lớn...

Nhưng thách thức với Đồng Nai là địa phương chậm phát triển kinh tế so với các tỉnh thành lân cận; chậm phát triển hạ tầng xã hội; tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp...

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh: Đồng Nai chăm lo mục tiêu phát triển con người, để người dân chọn ở lại và sống hạnh phúc - Ảnh 2.

Một góc Đồng Nai. Ảnh: Tuệ Mẫn

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết Đồng Nai cần đi theo hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế số. 

Thế mạnh kinh tế của địa phương hiện bao gồm công nghiệp, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, logistic, dịch vụ, du lịch, thương mại, cảng hàng hải, hàng không... Do đó, các ngành cần phát huy được tối đa thế mạnh, nguồn lực của địa phương.

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh: Đồng Nai chăm lo mục tiêu phát triển con người, để người dân chọn ở lại và sống hạnh phúc - Ảnh 3.

Đồng Nai có lợi thế với hệ thống giao thông đa dạng, tương lai có sân bay Long Thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

Giai đoạn tới, toàn tỉnh cần thay đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, chọn lọc thu hút đầu tư theo hướng thân thiện môi trường, không thâm dụng lao động... để kinh tế phát triển mạnh hơn, bền vững hơn. 

 Trong quá trình phát triển bền vững, phải bảo vệ môi trường; chăm lo mục tiêu phát triển con người, để người dân chọn ở lại, và xem đây là vùng đất người dân sống hạnh phúc. 

"Với phát triển kinh tế, các Đảng viên phải là những người ưu tú, tiên phong tình nguyện đi đầu...", ông Lĩnh nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem