Chủ đề nóng

Bị tố đưa trò vào karaoke, massage "tiếp khách", cô giáo nói gì?

Thứ ba, ngày 20/08/2013 11:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo giải thích của cô Huệ, do có người nhà mới sinh nên nhân tiện đưa H, P ra Cẩm Phả (Quảng Ninh) giúp việc vặt gia đình một vài hôm chứ không hề có chuyện bắt các em "tiếp khách".
Bình luận 0
Trước thông tin gia đình hai học sinh Nguyễn Thị H (14 tuổi, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Hà Bình, đang là học sinh lớp 8) và Nguyễn Thị P (14 tuổi, trú tại thôn Thịnh Thôn, xã Hà Bình) tố cáo hành vi lừa lọc, đưa học sinh vào làm tiếp viên tại quán karaoke tại Cẩm Phả - Quảng Ninh vào cuối tháng 6.2013, cô Lê Thị Huệ - giáo viên trường THCS Hà Bình (huyện Hà Trung – Thanh Hóa) đã vô cùng bức xúc và mong muốn sớm được minh oan.

Chỉ là đưa học sinh đi giúp việc gia đình ?

Trao đổi với phóng viên, cô Lê Thị Huệ giãi bày: “Tôi là một người giáo viên đứng bục giảng đã gần chục năm trời. Hàng ngày, tôi vẫn dạy trò về đạo đức làm người thì tại sao tôi lại phải làm như vậy chứ. Kinh tế gia đình tôi ổn định, xưa nay tôi chẳng bao giờ để lại vết nhơ trong ngành, thế mà lần này…, điều khiến tôi vô cùng đau khổ và muốn được minh oan”.

Cô Huệ cho biết, sự việc diễn ra cơ bản đúng như những gì bên phía gia đình học sinh H và P khai trước cơ quan điều tra. Tuy nhiên, cô Huệ bức xúc và đã phủ nhận chuyện đưa H và P vào quán để làm gái mua vui cho khách hàng.

“Tôi giật mình khi nghe họ nói (người nhà H, P – PV) và cung cấp tin sai sự thật về tôi như thế”, cô Huệ nói.
Trường THCS Hà Bình - nơi chị Lê Thị Huệ công tác.
Trường THCS Hà Bình - nơi cô Lê Thị Huệ công tác.

Cô Huệ nói ngắn gọn: Trong thời gian đó, nhận thấy gia cảnh P gặp nhiều khó khăn nên cô đã mở rộng tấm lòng muốn giúp P kiếm thu nhập trong giai đoạn đang nghỉ hè bằng việc lên thành phố phụ bán hàng thuốc cho gia đình cô. Đồng thời, thông qua P, cô Huệ cũng muốn tìm thêm một vài học sinh nữa lên phụ bán.

“Gia đình tôi có mở cửa hiệu thuốc trên thành phố, muốn tìm người giúp việc, thấy các cháu khéo gái, nhà khó khăn nên tôi muốn giúp đỡ, chỉ đơn thuần là thế”, cô Huệ nói.

Về chuyện đưa H và P ra Cẩm Phả (Quảng Ninh), cô Huệ giải thích: “Do người nhà tôi ở Cẩm Phả vừa mới sinh nở nên cần người giúp việc gia đình một vài hôm. Nhân tiện có H, P nên tôi đưa cháu luôn ra đó, chỉ vài ba ngày rồi về. Chuyện giúp việc ở đây toàn là những công việc vặt gia đình chứ không hề có chuyện tiếp khách như họ kể”.

Cô Huệ cho biết thêm, những chuyện mà gia đình hai em H và P mô tả đều là hư cấu, bịa đặt và không có thật.

“Trên đường đi, tôi có đề nghị được liên lạc với phụ huynh các cháu để họ nắm được nhưng H, P đã cố tình không cho tôi liên lạc vì sợ bị bố mẹ bắt quay về, không cho đi chơi nữa. Nhiều lần tôi cũng đã nói rõ là ra Cẩm Phả để giúp gia đình em gái tôi vài ngày, và các cháu đã đồng ý, tôi không có đánh đập, chửi mắng các cháu…

Khi vừa đến nơi, tôi nhận tin người nhà ở quê báo là tôi bị người nhà H, P tố cáo trước công an rằng tôi lừa bán các cháu, điều khiến tôi vô cùng đau lòng. Tôi đã khóc và tìm cách đưa các cháu về càng nhanh càng tốt để bố mẹ yên tâm chứ không có chuyện tôi tìm cách hại các cháu”, cô Huệ phân trần.

Vẫn dạy học bình thường

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ hôm xảy ra sự việc đến nay, cô Huệ vẫn đến trường, lên bục giảng dạy học.
Bà Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Bình trao đổi với PV.
Bà Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường THCS Hà Bình trao đổi với PV.

Một đồng nghiệp của cô Huệ trong trường THCS Hà Bình nhận xét: “Nhiều ngày nay, tụi tôi cứ khuyên cô Huệ phải nhờ cơ quan chức năng can thiệp minh oan cho mình nhưng cô Huệ chỉ cười rồi nói: Sống cốt ở cái đức, mình không làm gì sai thì ắt sẽ được pháp luật bảo vệ…

Cô Huệ công tác lâu năm, trong mọi hoạt động cô ấy luôn dẫn đầu về tính gương mẫu, uy nghiêm của nghề giáo viên”.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Bình cho biết: “Cô Huệ về công tác tại trường đã gần chục năm nay, hiện đang là giáo viên mỹ thuật trong trường. Suốt những năm qua cô Huệ thực hiện rất tốt nội quy khối giáo viên, thể hiện rõ tính gương mẫu trong lối sống, đoàn kết tập thể…Sự việc xảy ra khiến chúng tôi hoàn toàn bất ngờ vì xưa nay cô Huệ không có điều tiếng xấu gì cả”.

Theo nguồn tin từ công an huyện Hà Trung cho biết, sự việc trên đã được đơn vị này tiếp nhận và đang triển khai điều tra làm rõ hành vi.
Đất Việt (Theo Đất Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem