Chủ đề nóng

Biden bất ngờ tuyên bố như dội nước lạnh vào Nga

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 03/03/2021 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ không định tìm cách "tái khởi động" quan hệ với Matxcơva, như Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo trong cuộc họp báo ngắn qua điện thoại dành riêng cho các phóng viên.
Bình luận 0
Biden bất ngờ tuyên bố như dội nước lạnh vào Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

 

Nhà Trắng cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là có mối quan hệ ổn định và lường trước được với nước Nga. Rõ ràng là Mỹ không muốn "tái khởi động" quan hệ với Nga hay là sự leo thang bùng phát trong mối bang giao này",  Nhà Trắng tuyên bố.

Đáng chú ý là nhấn mạnh rằng chính sách của ê-kip chính quyền của Tổng thống Biden trong quan hệ với Điện Kremlin sẽ khác biệt với chương trình của những người tiền nhiệm.

"Hành động của chúng tôi và các đối tác của Mỹ phải vạch rõ trách nhiệm của Nga khi Matxcơva lấn qua ranh giới được các nước khác chấp nhận và tôn trọng", tuyên bố lưu ý.

Trong những tuần lễ tới đây, Mỹ sẽ đáp trả loạt "hành động gây bất ổn" của Nga theo bốn phương hướng,  đại diện cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết tại cuộc họp báo ngắn.

Ông này nhắc rằng ban lãnh đạo mới của Mỹ đã khởi xướng phân tích các hành động "gây bất ổn" của Nga theo bốn hướng.

Chúng tôi dự kiến đưa ra câu trả lời cho từng vấn đề trong những tuần lễ sắp tới ... Hôm nay là bước đầu tiên và phần còn lại sẽ tiếp theo", đại diện chính quyền thông báo. 

Trong cuộc họp báo ngắn, cũng thông báo rằng Hoa Kỳ đang áp đặt biện pháp trừng phạt chống 14 tổ chức do vụ Alexei Navalny. Trong "danh sách đen" của Bộ Thương mại Mỹ có 9 công ty thương mại từ Nga, 3 công ty từ Đức và 1 công ty Thụy Sĩ. Một trong những Viện nghiên cứu quốc gia của Nga cũng bị liệt vào danh sách này. Chính quyền Mỹ gọi đây là lời đáp trả đầu tiên với Matxcơva, tiếp sau sẽ là những bước đi khác.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem