Chủ đề nóng

Biển người “trẩy hội” Đống Đa, xin nước giếng cổ “lấy hên”

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 29/01/2020 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dòng người “rồng rắn” từ khắp nơi kéo về Bảo tàng Quang Trung (tỉnh Bình Định) “trẩy hội” Đống Đa, xin nước giếng lấy hên đầu năm mới.
Bình luận 0

Ngày 29/1 (mùng 5 Tết), hàng vạn người từ khắp nơi đã kéo về Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) để cùng vui hội Đống Đa.

Tỉnh Bình Định tổ chức kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2020) với sự tham gia của hàng ngàn người dân và du khách vào chiều 28/1. Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức dâng hoa, dâng hương ôn lại những chiến công hiển hách của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ và nghĩa quân Tây Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng dâng hương trước Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt.

Dòng người không ngớt đổ về khuôn viên Bảo tàng Quang Trung để dự lễ, “trẩy hội” đầu năm.

Chính quyền mở cửa bảo tàng thu hút hàng rất đông du khách về dự, đây cũng là lễ hội kỷ niệm quy mô lớn nhất ở miền đất võ Bình Định.

Ngoài đến tham quan, thắp hương tưởng nhớ vua Quang Trung và các văn thần võ tướng, năm nay du khách và người dân địa phương còn được dự các trò chơi dân gian, hội hô bài chòi…

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Không chỉ người dân địa phương, nhiều du khách đến Bảo tàng Quang Trung đều thành kính dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt rồi ra giếng uống nước ‘xin lộc’, rửa mặt với niềm tin tâm linh sẽ trị được bệnh tật, lấy hên đầu năm.

Những ngày du xuân Tết Canh Tý, người dân, du khách lại quây quần trẩy hội trên đất vua, Bảo tàng Quang Trung đã được đầu tư, nâng cấp nhiều hạng mục, khuôn viên, tạo ấn tượng trong lòng du khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem