Chủ đề nóng

Biến vườn nhà thành điểm du lịch

Thứ ba, ngày 06/07/2010 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nông dân Nguyễn Duy Hùng, Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam đã có thu nhập kép trên một mảnh vườn, món thu nhập nào cũng rất hấp dẫn.
Bình luận 0
 
Anh Hùng với đàn gà Mông nuôi trong trang trại.

Năm 2003 anh Hùng quyết định đầu tư trang trại trên vùng đất cát trắng ngút ngàn cạnh sông và cũng cạnh biển ở xã Điện Dương. Vào thời điểm đó, ai cũng bảo anh gàn dở, đem tiền vứt xuống biển. Thế nhưng bằng ý chí, lòng cần cù, anh đã “cảm hóa” được thiên nhiên, biến màu trắng của cát thành màu xanh của cây trái. Cả một không gian rộng lớn xanh um cây cối, quả trĩu cành, râm ran tiếng gà gáy, tiếng cá quẫy dưới ao - “như một khu rừng nguyên sinh” - nhận xét của nhiều du khách.

Anh không nhớ chính xác, chỉ ang áng trang trại mình có trên 500 khóm tre rừng, hơn 1.000 gốc na và hàng ngàn gốc xoài, cam, xoan..., bạch đàn, keo thì như rừng.

Theo anh Hùng, mỗi tháng ngày hè chi phí cho việc tưới trang trại cũng tốn vài triệu đồng tiền điện. Mùa mưa đến anh lại tốn vài chục triệu khác cho nhân công đi chống đỡ cho từng gốc cây để chúng không bị quật ngã trước những cơn bão ào ạt đổ vào miền Trung.

Trang trại còn có chục ao cá rô phi, diêu hồng..., mỗi năm cho trăm triệu đồng. Thời gian gần đây những ao cá này còn phục vụ cho nhu cầu câu cá thư giãn của nhiều du khách.

Là nông dân nhưng anh lại có ý nghĩ và cách làm khác nông dân truyền thống. “Tôi làm trang trại chủ yếu để phục vụ du lịch. Du khách đến đây sẽ cảm nhận được một không gian thoải mái, yên tĩnh, trù phú và hoang dã” - anh Hùng cho biết. Cứ ngày cuối tuần, trang trại của anh lại tấp nập du khách. Món cá đồng nướng hay gà đắp bùn là những đặc sản hấp dẫn du khách của trang trại sau cây trái, bóng mát, sự tĩnh lặng của sông biển.

Gần đây anh nuôi thêm gà Mông xuất xứ giống từ vùng Tây Bắc. Thịt và xương gà đen, hàm lượng axit amin cao, được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể và rất tốt đối với nhiều bệnh như tim mạch, bệnh ho cho trẻ em, bệnh run tay, run chân… Trang trại có hơn 5.000 con gà, trong đó có hơn 2.000 con gà Mông. Các nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng đang tranh với du khách để mua cho được gà Mông của anh.

Nhà nông Nguyễn Duy Hùng đã được trang trại bù đắp mọi chi phí bỏ ra. Khách du lịch đến trang trại anh một lần là nhắc mãi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem