Chủ đề nóng

Biểu tình ở Mỹ: Anh trai nạn nhân George Floyd bất ngờ lên tiếng

Thứ ba, ngày 02/06/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh trai của người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát da trắng sát hại vừa lên tiếng cầu xin hòa bình trở lại trên đường phố khi nước Mỹ chìm trong biểu tình bạo lực bởi cơn thịnh nộ hàng nghìn người vì nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ.
Bình luận 0
Biểu tình ở Mỹ: Anh trai nạn nhân George Floyd bất ngờ lên tiếng
Người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát da trắng sát hại thổi bùng biểu tình, bạo lực ở nhiều thành phố Mỹ.

Anh trai của George Floyd, Terrence Floyd tuyên bố trước những người ủng hộ em trai mình rằng bạo lực "không thể đưa em trai tôi trở lại". Theo đó, Terrence đã cầu xin người biểu tình không sử dụng bạo lực.

Biểu tình ở Mỹ: Anh trai nạn nhân George Floyd bất ngờ lên tiếng - Ảnh 1.

Anh trai của George Floyd xuất hiện tại khu vực đặt hoa tưởng niệm cho em trai mình.

Ngược lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích hầu hết các thống đốc là "yếu đuối" vì đã không đàn áp mạnh mẽ hơn những người biểu tình, khiến các thành phố từ bờ biển này đến bờ biển khác chìm trong bạo loạn.

Hai thông điệp đối lập nhau - một hòa giải, một hiếu chiến - xuất hiện khi Mỹ chuẩn bị đối mặt với sự rối loạn khác vào thời điểm mà đất nước này đang oằn mình ngăn chặn đại dịch Covid-19 và nạn thất nghiệp chạm tới cấp độ trầm trọng.

Tổng thống Trump nói với các thống đốc rằng họ phải đàn áp mạnh tay người biểu tình để giữ hòa bình khi các thành phố chuẩn bị cho một đêm đụng độ, cướp bóc bạo lực khác.

Ông chủ Nhà Trắng cũng đề nghị mức án 10 năm tù cho những người bị buộc tội gây bạo loạn.

Các thành phố trên khắp nước Mỹ đã và đang chứng kiến cảnh tượng hỗn loạn và ngổn ngang khi các cuộc biểu tình liên quan tới cái chết của người da màu George Floyd bị biến tướng thành đập phá và cướp bóc.

 Cảnh sát San Francisco cho biết đã bắt 80 người hôm 31/5 vì vi phạm lệnh giới nghiêm và cướp tài sản, đồng thời tịch thu nhiều vũ khí và chất nổ. 

Biểu tình phản đối cảnh sát và kêu gọi công lý cho George Floyd khởi phát từ thành phố Minneapolis hiện đã lan đến ít nhất 140 thành phố khắp nước Mỹ. Ngoài thủ đô Washington, ít nhất 40 thành phố tại Mỹ đã áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm đối phó các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd. Khoảng 17.000 lính Vệ binh Quốc gia đã triển khai tới thủ đô Washington và 26 bang.

Minh Nhật (Independent)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem