Chủ đề nóng

Bill Gates thích iOS hay Android?

Như Quỳnh Chủ nhật, ngày 28/02/2021 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã có một cuộc phỏng vấn với nhà báo Andrew Ross Sorkin về nhiều chi tiết khá thú vị.
Bình luận 0

Trong cuộc phỏng vấn, ông Gates đã thảo luận về rất nhiều chủ đề, bao gồm cả người bạn quá cố và đôi khi là đối thủ của ông Steve Jobs, biến đổi khí hậu, đại dịch Covid-19,… Cuộc phỏng vấn chủ yếu là quảng cáo cho cuốn sách mới của ông: “Làm thế nào để tránh một thảm họa khí hậu?”.

Bên cạnh đó, ông Gates cũng dành thời gian để nói về Android. Dựa vào những gì trả lời, có thể nói ông Gates là một người đàn ông của Android khi nói: “Tôi thực sự sử dụng điện thoại Android. Bởi vì tôi muốn theo dõi mọi thứ, tôi thường chơi với iPhone, nhưng thiết bị tôi mang theo lại là Android”.

Giải thích cho sự lựa chọn của mình, ông Gates cho biết: “Một số nhà sản xuất Android cài đặt sẵn phần mềm của Microsoft theo cách giúp tôi dễ dàng tương tác. Chúng linh hoạt hơn về cách phần mềm kết nối với hệ điều hành. Vì vậy, đó là những gì tôi đã dễ dàng làm quen. Bạn biết đấy, rất nhiều bạn bè của tôi có ‌iPhone‌, vì vậy không có sự ưu ái nào”.

Trớ trêu thay, toàn bộ cuộc phỏng vấn này lại diễn ra trên ứng dụng mạng xã hội mới dựa trên âm thanh Clubhouse - vốn không hỗ trợ Android. Để sử dụng Clubhouse, người dùng cần nhận được thư mời và sử dụng iPhone.

Khi Bill Gates khen ngợi Android trong cuộc phỏng vấn, người đồng sáng lập Clubhouse, Paul Davidson đã thực sự xen vào. Ông nói rằng việc đưa Clubhouse lên Android là “ưu tiên hàng đầu” của công ty vào lúc này, mặc dù không có chi tiết nào khác được đưa ra. Dù sao, điều này cũng cho thấy điều khó xử đối với Gates, bởi nó đồng nghĩa với việc ông đang sử dụng iPhone để tương tác qua Clubhouse.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem