Chủ đề nóng

Bình Định: “Phớt lờ” quy định của Chủ tịch tỉnh, doanh nghiệp khai thác cát bị chính quyền phạt tiền

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 31/12/2020 20:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31/12, UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Chí Công đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Kim Thành với số tiền 40 triệu đồng
Bình luận 0

Người đại diện pháp luật, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Kim Thành là ông Hồ Ngọc Thành.

Theo Quyết định này, Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Kim Thành đã có hành vi vi phạm khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại bãi bồi sông Lại Giang (phường Hoài Xuân), không đúng khung thời gian khai thác trong Giấy phép khai thác khoáng sản số 55/GP-UBND ngày 15/7/2020 của UBND tỉnh Bình Định và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 5958/UBND-KT ngày 4/9/2020.

Ông Hồ Ngọc Thành cho biết, đã nộp tiền phạt và không có khiếu nại đối với Quyết định xử phạt của UBND thị xã Hoài Nhơn. 

“Phớt lờ” quy định của Chủ tịch tỉnh Bình Định, doanh nghiệp khai thác cát bị chính quyền phạt 40 triệu   - Ảnh 1.

“Phớt lờ” quy định của Chủ tịch tỉnh Bình Định, doanh nghiệp khai thác cát bị chính quyền phạt 40 triệu   - Ảnh 2.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Kim Thành (trụ sở chính tại Cụm Công nghiệp Hoài Thanh Tây, phường Hoài Thanh Tây), với số tiền 40 triệu đồng. Ảnh: Dũ Tuấn.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản số 5958/UBND-KT, thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ cho phép các doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát trên địa bàn, thực hiện hoạt động khai thác cát từ ngày 1/1 đến hết ngày 15/9 hàng năm.

Hết thời hạn nêu trên, các doanh nghiệp phải nghiêm túc tạm ngừng mọi hoạt động khai thác cát theo quy định. Từ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9, doanh nghiệp hoàn thành việc thanh thải dòng chảy, thu dọn đường công vụ trên sông để chuẩn bị cho mùa mưa lũ.

Mặc dù UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo, thế nhưng trong thời gian chưa được phép (tháng 11/2020), Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Kim Thành vẫn khai thác cát, "phớt lờ" yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn Nguyễn Chí Công cho biết, chính quyền thị xã kiên quyết xử lý nghiêm các doanh nghiệp sai phạm, không bao che, dung túng cho các hành vi vi phạm quy định pháp luật.

"Ngoài ra, chúng tôi đề nghị UBND tỉnh Bình Định rút giấy phép hoạt động khai thác cát của những công ty, doanh nghiệp cố tình làm sai và vi phạm", ông Chí Công khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem