Chủ đề nóng

Bình Phước sẽ xây dựng sân bay quy mô 500ha

V.D Thứ sáu, ngày 19/02/2021 18:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Bình Phước đã có đề xuất xin được xây dựng sân bay lưỡng dụng quy mô 500ha tại huyện Hớn Quản và đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.
Bình luận 0

Ngày 19/2, lãnh đạo tỉnh Bình Phước cùng các đơn vị chuyên môn đã tiến hành khảo sát vị trí xây dựng sân bay lưỡng dụng có quy mô 500ha tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Sân bay ra đời với kỳ vọng vừa phục vụ phát triển kinh tế vừa thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với kiến nghị của Bình Phước về việc giao sân bay Técníc Hớn Quản để địa phương mở rộng đến 500 ha. Sân bay lưỡng dụng sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Bình Phước sẽ xây dựng sân bay quy mô 500ha - Ảnh 1.

Bình Phước sẽ xây dựng sân bay lưỡng dụng có quy mô 500ha. Ảnh minh hoạ.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các sở, ngành liên quan nghiên cứu, cùng các đơn vị tư vấn lập quy hoạch một sân bay có quy mô nhỏ, lưỡng dụng để kết hợp phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng - an ninh. 

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi cho biết, Bình Phước là tỉnh biên giới và đang hướng đến là một trung tâm phát triển công nghiệp - năng lượng, do vậy, việc có một sân bay lưỡng dụng có vai trò đặc biệt quan trọng để thu hút đầu tư. 

Dự kiến công tác lập quy hoạch sân bay Técníc Hớn Quản sẽ thực hiện xong và trong tháng 3 có kết quả báo cáo để đề nghị với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải cùng các bộ ngành liên quan để trình Thủ tướng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem