Chủ đề nóng

Binh sĩ Ấn Độ lại ẩu đả với lính Trung Quốc trong đêm ở vùng tranh chấp

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ hai, ngày 31/08/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm ngày 29 và rạng sáng 30.8, binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc lại ẩu đả ở vùng biên giới tranh chấp phía đông vùng Ladakh. Hiện chưa rõ thương vong của cả hai bên trong cuộc đụng độ mới nhất này.
Bình luận 0

Vụ ẩu đả giữa binh sí Ấn Độ và Trung Quốc ở hồ Pangong Tso năm 2017.

Theo Sputnik, quân đội Ấn Độ mới đây tiết lộ rằng binh sĩ nước này và lính Trung Quốc đã ẩu đả trong đêm ngày 29 và rạng sáng ngày 30.8.

Theo nguồn tin trên tờ Times of India, binh sĩ Ấn Độ phát hiện lực lượng đông đảo lính Trung Quốc xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ. Quân đội Ấn Độ đã tổ chức ngăn chặn và ẩu đả xảy ra.

Một quan chức quân đội Ấn Độ cho biết, hai bên dùng tay không tấn công lẫn nhau. Không có bên nào nổ súng và hiện chưa rõ thương vong.

“Vào đêm ngày 29/30.8, lính Trung Quốc vi phạm sự đồng thuận trước đó mà hai bên đạt được trong các cuộc đàm phán ngoại giao. Các binh sĩ Trung Quốc có hành động quân sự làm thay đổi hiện trạng ở vùng hồ Pangong Tso”, đại tá quân đội Ấn Độ, Aman Anand nói.

Theo quan chức Ấn Độ, cuộc gặp ở cấp tư lệnh đang diễn ra để chỉ huy hai bên bàn về cuộc đụng độ mới nhất.

Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, tướng Manoj Mukund Naravane đang họp khẩn, yêu cầu toàn bộ lực lượng Ấn Độ ở biên giới nâng cao cảnh giác, sẵn sàng đối phó với bất cứ hành động “sai lầm” nào từ phía Trung Quốc, tờ Times of India cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem