Chủ đề nóng

Bitcoin lao thẳng xuống đáy, nhà đầu tư ồ ạt bán tháo

Xuyến Chi Thứ bảy, ngày 29/05/2021 13:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
 Bitcoin quay đầu giảm mạnh sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nói về bitcoin.
Bình luận 0

Sáng nay, giá bitcoin đạt 35.351,81 USD, giảm 8,33% so với 24 giờ trước.

Thị trường đỏ lửa với 89 trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước. Thorchain giảm nhiều nhất với tỷ lệ 23,65%.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng lên 156,98 tỷ USD, tăng 16,14% so với ngày 28/5.

Trước cơn biến động giá dữ dội của Bitcoin, nhiều nhà đầu tư tỏ ra hoang mang, hoảng sợ và quyết định bán tháo. Trong khi đó nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm lại coi đây là một cơ hội tốt để bỏ vốn bắt đáy khi thấy Bitcoin giảm giá sâu. Nhiều quỹ đầu tư "máu mặt" đang thu mua Bitcoin với số lượng lớn.

Bà Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote nhận định, trước sự bất ổn trên thị trường tiền mã hóa, nếu Bitcoin mất ngưỡng 30.000 USD/đồng, đà giảm sẽ mở rộng hơn.

 Bitcoin quay đầu giảm mạnh sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nói về bitcoin.

Ông Haruhiko Kuroda nói: "Tiền ổn định giá cũng phải đạt được tiêu chuẩn pháp lý và những quy định quản lý an toàn, để chúng có thể trở thành một phương thức thanh toán trong tương lai".

Bitcoin liên tục khiến nhà đầu tư đau tim

Nói về bitcoin, ông nhận định: "Phần lớn giao dịch tiền kỹ thuật số là đầu cơ và biến động cực kỳ cao. Bitcoin ít khi được dùng như một phương tiện thanh toán".

Bên cạnh đó, chính quyền Trung Quốc và Iran đã cấm các hoạt động khai thác Bitcoin vì sử dụng quá nhiều năng lượng. Giới quan sát dự đoán Mỹ cũng có thể tăng cường giám sát do tính biến động mạnh và quy mô của thị trường tiền mã hóa ngày một tăng.

Tuần qua, giá Bitcoin đã trải qua những phiên đầy thăng trầm. Hôm 23/5, giá Bitcoin có thời điểm rơi xuống ngưỡng 31.000 USD/coin rồi nhanh chóng lấy lại mốc 40.000 USD sau 3 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem