Xem phim, tôi mới hiểu được vì sao năm đó mẹ trằn trọc không ngủ nổi, sáng hôm sau đi dạy phải xin lỗi ngay cậu học trò!
Sự dũng cảm, thừa nhẫn lỗi sai của mẹ tôi năm ấy đã mang lại một cái kết đẹp.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
Dự buổi lễ có ông Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh Đăk Lăk, TP.Đà Nẵng, Gia Lai và chính quyền địa phương.

Tại Gia Lai, sau 1 tháng triển khai có 29/87 căn nhà đã khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng (đạt tỷ lệ 33,3%), tiến độ hiện tại của 58 căn nhà đã đạt hơn 80%.
Kết quả này đã thể hiện sự quyết tâm rất cao, nỗ lực rất lớn của gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và lực lượng tham gia đảm bảo ANTT tại cơ sở.
Theo Thiếu tướng Lê Quang Nhân - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc, Công an tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong việc tham mưu và phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ xây mới 87 căn nhà cho người dân ở 18 địa bàn xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Thời gian tới, Công an Gia Lai quyết tâm, thần tốc huy động mọi nguồn lực hoàn thành các ngôi nhà còn lại; mục tiêu hoàn thành toàn bộ các ngôi nhà trước ngày dự kiến 10/1/2026, sớm hơn 20 ngày so với yêu cầu của Chính phủ giao.

Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng
Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai biểu dương, ghi nhận nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an trong việc xây dựng nhà ở cho người dân.
Về nhiệm vụ xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại, UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang tiếp tục phối hợp chặt chẽ.

Trong đó, giao Công an tỉnh chủ trì hỗ trợ, đồng hành với từng hộ dân trong quá trình triển khai, đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng từng công trình; sớm bàn giao nhà để người dân ổn định cuộc sống. Đồng thời, mong muốn bà con nhân dân tiếp tục phối hợp với chính quyền trong quá trình xây dựng.

Ông Thanh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, sự phối hợp, hỗ trợ thiết thực của Bộ Công an và cam kết đưa chiến dịch đạt kết quả cao nhất.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Bộ Công an cho biết, “Chiến dịch Quang Trung” là nhiệm vụ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ trách nhiệm của Bộ Công an trong hỗ trợ người dân có nhà bị sập, đổ hoàn toàn do thiên tai tại các tỉnh miền Trung.
Thiếu tướng Nguyên đánh giá cao tinh thần chủ động của lực lượng Công an các tỉnh trong khảo sát, chuẩn bị mặt bằng, huy động lực lượng và phối hợp với chính quyền để triển khai chiến dịch theo phương châm “khẩn trương, hiệu quả”.
Đồng thời, ghi nhận kết quả Công an các tỉnh đến nay đã bàn giao hơn 50% số căn nhà từ tỉnh Hà Tĩnh đến Lâm Đồng. Phát huy tinh thần đó, yêu cầu lực lượng Công an tiếp tục triển khai chiến dịch hoàn thành thắng lợi trước ngày 10/1/2026.
Thay mặt các lực lượng tham gia thần tốc xung kích, Thượng tá Đặng Hồng Tinh -Phó Trung đoàn Trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ cam kết phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, hoàn thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Sự dũng cảm, thừa nhẫn lỗi sai của mẹ tôi năm ấy đã mang lại một cái kết đẹp.
Ngựa là loài vật thân thuộc với con người, xuất hiện nhiều trong các câu chuyện thần thoại, truyền thuyết. Hầu hết trong các câu chuyện loàii ngựa được miêu tả là những loài vật trung thành, dũng cảm, tốt bụng. Tuy nhiên, ở một số nơi loài ngựa lại là những quái vật gây khiếp đảm cho con người.
Hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2026), Bộ VHTTDL tổ chức cuộc thi viết với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương".
Sáng 16/3, lực lượng Nga lần đầu sử dụng một loại máy bay không người lái tấn công mới (UAV) tấn công thẳng vào trung tâm thủ đô của Ukraine. Đáng chú ý, một chiếc UAV rơi ngay tại quảng trường trung tâm Maidan Nezalezhnosti, làm dấy lên lo ngại về khả năng Nga triển khai drone cảm tử có trí tuệ nhân tạo và tầm bay xa hơn nhiều so với trước đây.
Lực lượng Ukraine cho biết họ đã phá hủy một bệ phóng tên lửa đạn đạo Iskander của Nga được ngụy trang kỹ trong rừng tại bán đảo Crimea trước khi hệ thống này kịp ra đòn tấn công, theo Euromaidanpress.
Người đời có câu: “Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”. Xét với trường hợp của ông nghè Nguyễn Bá Dương, quả chẳng sai chút nào. Nhờ có cô gái kẻ Mơ, nhà Lê Trung hưng có thêm một ông tiến sĩ. Nhờ gái kẻ Mơ... dứt cơn nghiện rượu.
Không chỉ rượu bia, nhiều món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày cũng có thể khiến gan phải làm việc quá tải nếu tiêu thụ thường xuyên. Điều đáng chú ý là phần lớn chúng lại rất phổ biến trong khẩu phần của người Việt. Nhận diện sớm để điều chỉnh thói quen ăn uống có thể giúp giảm áp lực cho gan.
Chiến lược “đánh nhanh thắng nhanh” của Tổng thống Donald Trump đã thất bại. Thay vì sụp đổ nhanh chóng, Tehran đã biến xung đột thành một cuộc chiến tiêu hao, tận dụng điểm nghẽn chiến lược như eo biển Hormuz để gây áp lực kinh tế toàn cầu, khiến ông Trump rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan: khó rút lui nhưng đồng thời cũng khó leo thang chiến tranh mà không phải trả giá lớn, theo Middleeastmonitor.
Gây thất vọng trong màu áo Thép xanh Nam Định, Mahmoud Eid bị thanh lý hợp đồng hôm 12/3 vừa qua. Rất nhanh chóng, tuyển thủ ĐTQG Palestine này đã gia nhập PVF-CAND.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy mô tả thái độ của các đồng minh châu Âu liên quan đến đường ống dầu Druzhba là “tống tiền”.
Công an tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố chủ cơ sở kinh doanh giò chả vì sử dụng chất cấm, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Sau vụ hạ cốt nền đường ĐT753, 8 hộ dân ở xã Tân Lợi (Đồng Nai) phải rời khỏi nhà để đi ở nhờ hoặc thuê trọ tạm. Sinh hoạt đảo lộn, công việc đình trệ, nhiều gia đình vẫn chờ phương án bồi thường để ổn định cuộc sống.
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành, cơ quan liên quan, trong đó có Bộ Công an vào cuộc thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.
Ngày mai, Hà Nội khai trương nền tảng điều hành tập trung “Một điểm đến của mọi nhiệm vụ” của Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân hai cấp, tích hợp nhiều ứng dụng số, hướng tới mô hình làm việc hiện đại, minh bạch.
Giữ đúng lời hứa luôn là “fan cứng” số một của người thầy Mỹ Tâm, nam ca sĩ Đức Phúc vừa khiến cộng đồng mạng trầm trồ khi thông báo bao trọn hai rạp chiếu phim lớn tại Hà Nội và TP.HCM để mời người hâm mộ cùng thưởng thức bộ phim "Tài".
Thiếu tướng Trần Đăng Quỳnh, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trợ lý Tổng Bí thư được điều động về làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình.
Tiến Linh trả giá đắt? sao trẻ Istanbulspor qua đời ở tuổi 20; U23 Thái Lan công bố danh sách dự giải CFA Team China; Real lên kế hoạch chiêu mộ Osimhen; hé lộ thời điểm Ronaldo trở lại thi đấu.
Một cuộc điều tra chung giữa tạp chí Đức Der Spiegel và tờ The Insider (tờ báo độc lập có trụ sở ở Latvia) vừa phát hiện sự tồn tại và cơ chế hoạt động của một đơn vị tình báo hoạt động bí mật mà Nga chưa từng được công bố với thế giới từ trước tới nay.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc là tiếp tục nâng tầm gắn kết chiến lược, để hợp tác Việt - Trung đạt nhiều kết quả cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho hai dân tộc; khẳng định sẵn sàng cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình duy trì trao đổi chặt chẽ.
Một con chó nghi mắc bệnh dại sau khi đứt xích đã lao ra ngoài, cắn liên tiếp 3 người tại thôn 5, xã Lãnh Ngọc, Đà Nẵng. Con vật sau đó bị người dân khống chế và đánh chết, kết quả xét nghiệm xác định dương tính với vi rút gây bệnh dại.
Theo tử vi ngày mai, trong 7 ngày tới, vận tài lộc của một số con giáp được dự đoán sẽ có nhiều tín hiệu khởi sắc, giúp nguồn thu nhập cải thiện.
Tổng thống Donald Trump đang đặt cược vào một mục tiêu chiến lược nhỏ bé giữa Vịnh Ba Tư: Kharg Island, hòn đảo xử lý khoảng 90% lượng dầu thô xuất khẩu của Iran, tương đương khoảng 1,7 triệu thùng mỗi ngày. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, chiến lược này có thể là một canh bạc nguy hiểm, có nguy cơ đẩy thế giới vào tình trạng bất ổn sâu hơn.
Từ 17/10 đến 31/12/2025, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 1.784 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản. Để công tác bảo vệ đa dạng sinh học và nguồn lợi thủy sản đi vào thực chất, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an giao chỉ tiêu "cứng" cho công an các địa phương trong năm 2026.
Sau quãng thời gian thi đấu không thành công tại Ấn Độ, Bruno Cunha đã quyết định tái xuất làng bóng đá Việt Nam. Mới đây, tiền đạo 32 tuổi người Brazil này đã ký hợp đồng với Bắc Ninh FC.
Khi giá dầu tăng phi mã, cổ phiếu dầu khí được đặt trọn niềm tin và hút dòng vốn rất lớn từ giới đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, bắt đáy đã thành bắt dao rơi, không lâu sau khi rót 100 triệu đồng, người mua lỗ ngay 30 triệu đồng.
Theo lời kể của bệnh nhân, trong lúc đốt pháo, quả pháo bất ngờ phát nổ ngay trên tay, khiến bàn tay bị tổn thương nặng.
Danh ca Chế Linh kể kỷ niệm nhớ đời ở Huế, vì mải mê thưởng thức món cơm Âm Phủ trứ danh, ông đã phải chạy bộ đến sân khấu biểu diễn.
Tận dụng lợi thế nguồn nước dồi dào, địa hình thuận lợi nuôi thủy sản, người dân xã Đồng Tâm, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang trước đây) đang làm nghề nuôi cá, trong đó nhiều hộ đã có thu nhập tổt từ việc nuôi cá bỗng giống và cá bỗng thương phẩm.
Cuộc xung đột tại Trung Đông đang bước vào giai đoạn nguy hiểm hơn khi Iran lần đầu sử dụng tên lửa đạn đạo tầm trung Sejjil trong các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu liên quan đến Israel và Mỹ.
Sau tiệc cưới, anh V.T.A ở xã Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau mang thùng tiền mừng cưới vào phòng ngủ. Nhưng đến gần sáng cả nhà phát hiện thùng tiền mừng khoảng 150 triệu đồng, cùng 5 điện thoại đã bị kẻ gian lấy trộm.