Chủ đề nóng

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ cô giáo ở Hà Nội tố bị trù dập vì chống tiêu cực

Diệu Thu Thứ tư, ngày 31/03/2021 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Bộ GD&ĐT đã vào cuộc vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất, Trường tiểu học Sài Sơn B tố bị trù dập vì chống tiêu cực.
Bình luận 0

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin cô giáo Nguyễn Thị Tuất, Trường tiểu học Sài Sơn B tố bị trù dập vì chống tiêu cực, tránh tạo ra bức xúc trong dư luận.

Ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, đoàn thanh tra liên ngành đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B. (Ảnh: NLĐ).

Theo quyết định thanh tra, đoàn làm việc trong vòng 30 ngày. Ông Ưng cho hay, đoàn sẽ khẩn trương xác minh thấu đáo sự việc để sớm trả lời trước công luận.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B có đơn tố nhiều vấn đề bức xúc trong quá trình dạy học.

Trong đơn, cô Tuất khẳng định, mình từng có 6 năm liền là chiến sĩ thi đua từ năm học 2012 đến năm 2018, nhiều phụ huynh mong muốn được gửi gắm con em từ khi cô còn rất trẻ nhưng sau này, cô luôn bị nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy.

Đặc biệt, sự việc càng đẩy đi xa hơn khi cô giáo này tố cáo học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo.

Cô Tuất cho rằng, cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô.

Năm học 2018-2019 chỉ có khoảng 3-4 phụ huynh làm đơn xin không cho học cô Tuất. Đến cuối năm 2019 có tới 25 phụ huynh làm đơn không đồng ý cho cô giáo theo lớp.

Năm học 2020-2021, cô không được xếp chủ nhiệm lớp mà dạy môn Lịch sử- Địa lý, vốn không phải thế mạnh của cô. Cô Tuất cũng khẳng định, Ban giám hiệu luôn đứng đằng sau dựng chuyện kích động phụ huynh không cho con học lớp cô.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem