Chủ đề nóng

Bộ NNPTNT học tập Phong trào Làng mới tại Hàn Quốc

Thiên Hương Chủ nhật, ngày 30/10/2016 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, đoàn công tác của Bộ NNPTNT do Thứ trưởng Hà Công Tuấn dẫn đầu đã tham dự Diễn đàn lãnh đạo Phong trào Làng mới Toàn cầu và làm việc tại Hàn Quốc.
Bình luận 0

Diễn đàn lãnh đạo Phong trào Làng mới Toàn cầu được Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đến dự khai mạc. Đại biểu của Việt Nam đến từ thôn Tầm Ngân, xã Lâm Sơn (huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận) đã được Ban tổ chức lựa chọn là một trong hai đại diện của các nước tham dự có bài phát biểu tham luận tại phiên khai mạc toàn thể. Đại diện thôn Tầm Ngân đã chia sẻ với bạn bè quốc tế về những bài học kinh nghiệm trong tổ chức, triển khai thực hiện phong trào xây dựng NTM, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân trong thôn.

 Với sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tập đoàn Cheil Jedang (CJ – đơn vị hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, phân phối của Hàn Quốc), trong hơn 2 năm qua, thôn Tầm Ngân đã tập trung thực hiện các nội dung về nâng cao năng lực cộng đồng người dân trong thôn, tổ chức huấn luyện về thực hiện chương trình xây dựng NTM, vận hành ngân hàng nông cụ, quỹ tín dụng, thực hiện dự án về cải thiện môi trường sống, nâng cấp sửa chữa trường tiểu học, các công trình công cộng và nước sạch, nâng cao năng suất nông nghiệp,phát triển mô hình liên kết chuỗi trồng ớt theo hợp đồng với CJ. Sự thành công của mô hình hợp tác này sẽ là cơ sở để Tập đoàn CJ mở rộng các dự án hợp tác kinh doanh ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc với Tổng cục Phát triển nông thôn của Hàn Quốc, Thứ trưởng Hà Công Tuấn đã hội đàm với ông Chung Hwang Keun - Thứ trưởng, Tổng cục trưởng, qua đó, phía Hàn Quốc nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam về kỹ thuật nông nghiệp. Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hàn Quốc, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Hà Công Tuấn đã ký kết Hiệp định về việc thành lập AFoCO - tiền thân là Hiệp định Hợp tác lâm nghiệp ASEAN-Hàn Quốc (Hiệp định AFoCo).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem