Chủ đề nóng

Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về khu du lịch tâm linh Samten Hills Dalat

PV Thứ sáu, ngày 31/03/2023 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Tôn giáo Chính phủ (thuộc Bộ Nội vụ) sẽ làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng về những vấn đề liên quan đến dự án Samten Hills Dalat tại thôn Kambute (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương).
Bình luận 0

Ngày 31/3, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo một số nội dung liên quan đến Công ty TNHH sản xuất - thương mại Kim Phát tại huyện Đơn Dương. Công ty này là chủ đầu tư của dự án Samten Hills Dalat tại thôn Kambute, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương.

Trước đó, ngày 28/3, Bộ Nội vụ đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức làm việc về công tác quản lý nhà nước về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo và hoạt động du lịch văn hóa tâm linh tại Samten Hills Đà Lạt.

Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về khu du lịch tâm linh Samten Hills Dalat - Ảnh 1.

Hàng ngàn du khách đến Samten Hills Dalat tham quan trong thời gian qua.

Theo Bộ Nội vụ, thời gian qua dư luận xã hội có thông tin phản ánh về hoạt động của Công ty TNHH sản xuất - thương mại Kim Phát xây dựng công trình tôn giáo (khu du lịch văn hóa tâm linh) và hoạt động tôn giáo tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương.

Vì vậy, Đoàn công tác do Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn và đại diện các đơn vị thuộc Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa, Thể thao  và Du Lịch, Cục An ninh nội địa (Bộ Công an)… sẽ làm việc với tỉnh Lâm Đồng về vụ việc liên quan đến dự án Samten Hills Dalat để có kết quả báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về khu du lịch tâm linh Samten Hills Dalat - Ảnh 2.

Các cơ quan liên quan sẽ làm việc, kiểm tra, rà soát việc thực hiện dự án, việc được giao đất, cho thuê đất... của chủ đầu tư để thực hiện dự án Samten Hills Dalat.

Chính vì vậy, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo một số nội dung liên quan đến dự án Samten Hills Dalat để báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng và phục vụ Đoàn công tác liên ngành Trung ương do Bộ Nội vụ chủ trì.

Theo đó, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư làm rõ về quá trình thực hiện dự án đầu tư (trong đó, tập trung làm rõ mục tiêu, quy mô và quá trình điều chỉnh mục tiêu dự án, nguồn vốn và các vấn đề khác). Sở Tài nguyên và Môi trường làm rõ việc giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích và quản lý sử dụng đất. Sở Xây dựng làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng các hạng mục công trình tại dự án, việc kiểm tra, giám sát và quản lý trật tự xây dựng; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm rõ việc tổ chức đón nhận kỷ lục Guiness cho đại Bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới, việc khai trương, đưa dự án đi vào hoạt động, bán vé cho khách tham quan…

Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về khu du lịch tâm linh Samten Hills Dalat - Ảnh 3.

Người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới tại dự án Samten Hills Dalat.

Ngoài ra, Sở Nội vụ cũng yêu cầu Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra tình hình an ninh trật tự và việc cư trú của người nước ngoài tại dự án.

Trước đó, từ ngày 27/2 đến 11/3, Công ty TNHH sản xuất - thương mại Kim Phát đã tổ chức lễ khánh thành Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Đà Lạt. Sau đó, đến ngày 7/3, đơn vị này cũng tổ chức lễ đón nhận "Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat" do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng. Đến ngày 11/3 công ty này tiếp tục làm lễ khánh thành và đón nhận kỷ lục Guiness đối với đại Bảo Tháp Kinh Luân được dát vàng 24K.

Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về khu du lịch tâm linh Samten Hills Dalat - Ảnh 4.

Dự kiến, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ sẽ làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng từ ngày 10/4 đến ngày 12/4.

Khu vực này đã thu hút hàng ngàn người dân từ khắp các tỉnh thành đến tham quan, chiêm ngưỡng đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới được dát vàng 24k.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem