Chủ đề nóng

bờ ruộng

 • Nhà cháu đằng kia

  Nhà cháu đằng kia

  Dân Việt - Mặc cho ống kính của du khách đang chắt chiu từng giọt nắng trong buổi chiều Mù Căng Chải, hai chú bé người Mông ở bản Háng Sung - Xã La Pán Tẩn - Huyện Mù Cang Chải vẫn tung tăng chạy chơi trên bờ ruộng và … tô điểm cho bức tranh quê đẹp đến ngỡ ngàng.
 • Nông thôn mới phải mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân

  Nông thôn mới phải mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân

  Ngày 20.8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác T.Ư đã đến thăm và tìm hiểu về đời sống của bà con các dân tộc tỉnh Bắc Kạn.
 • “Công nghệ sinh thái” trên cây lúa mang hiệu quả lớn

  “Công nghệ sinh thái” trên cây lúa mang hiệu quả lớn

  Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam (Bộ NNPTNT vừa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình “Công nghệ sinh thái” trên cây lúa ở các tỉnh phía Nam.
 • Nghề "hái" ra tiền và mồ hôi đắng trên đồng muối

  Nghề "hái" ra tiền và mồ hôi đắng trên đồng muối

  Nốc ly trà đá, ông Nam tâm sự: "Làm nghề này phải có sức khỏe, Thấy vậy chứ vất vả lắm, nó bòn rút sức người ghê gớm, nhìn khỏe vậy thôi nhưng có khi bị lao lực rồi cũng nên...".
 • Chung tay giúp em Chứ tìm lại ánh sáng

  Chung tay giúp em Chứ tìm lại ánh sáng

  Dân Việt - Năm lên 9 tuổi Chứ bị ngã hỏng một bên mắt, bố mẹ đã đưa em đi chữa ở bệnh viện huyện nhưng không khỏi. Năm nay em 13 tuổi, dáng hình em nhỏ thó như em bé 6 tuổi và bên mắt bị đau đã biến chứng xưng và nhập nhoèn đầy gỉ mắt. Bên mắt ấy đã không thể nhìn được kể từ sau tai nạn.
 • Thu nhập khá từ trồng dưa hấu trên bờ ruộng

  Thu nhập khá từ trồng dưa hấu trên bờ ruộng

  (Dân Việt) - Một số nông dân thuộc Tổ hợp tác sản xuất ấp 7 xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Bởi giờ họ đã thay hoa bằng trồng dưa hấu, vừa có lợi về môi trường, vừa có tiền rủng rỉnh bỏ túi.
 • Diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ hè thu

  Diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ hè thu

  (Dân Việt) - Để hạn chế thiệt hại do chuột gây ra, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Định đã đề nghị các địa phương trong tỉnh phát động phong trào ra quân diệt chuột, phát quang các bờ bụi cây ở khu vực gieo trồng, làm sạch cỏ ở bờ ruộng, kênh mương để hạn chế nơi cư trú của chuột.
 • Đất ruộng

  Đất ruộng

  (Dân Việt) - Đất ruộng dễ canh tác, luân canh cũng nhanh, săn sóc cũng dễ. Bao đời nay đất ruộng hầu như không được nghỉ. Đất quần quật liên tu hồi điệp, đổi mùa thay vụ quanh năm. Đất là nguồn đóng góp bất tận cho đời sống con người.
 • Đất ruộng

  Đất ruộng

  (Dân Việt) - Tôi không thấy hãnh diện gì lắm khi ta “vắt” đất để đứng nhất nhì thế giới về xuất khẩu lúa gạo. Đó chỉ phản ánh việc chẳng đặng đừng là lấy sức đất bù cho các thiếu hụt khác trong phát triển kinh tế mà thôi.
 • Phát hiện một thanh tra giao thông tử vong bên vệ đường

  Phát hiện một thanh tra giao thông tử vong bên vệ đường

  Dân Việt - Thi thể một thanh tra giao thông đuợc nguời dân phát hiện tử vong cạnh đường 419 trong tư thế cắm đầu xuống bờ ruộng, cạnh đó là chiếc xe máy Air Blade BKS 30X1-9122.