Chủ đề nóng

bổ sung

 • Phân Lâm Thao giúp cây sắn nhiều củ

  Phân Lâm Thao giúp cây sắn nhiều củ

  Cây sắn có thể sinh trưởng và phát triển bình thường trên cả đất giàu và nghèo dinh dưỡng. Sắn là loại cây chịu đất nghèo dinh dưỡng hơn so với các cây trồng khác. Vì thế, trong chế độ canh tác du canh và quảng canh, sắn thường được trồng cuối cùng trong một chu kỳ khai thác đất dốc. 
 • Không còn diện tích để trồng mắc ca

  Không còn diện tích để trồng mắc ca

  TS Hoàng Quốc Tuấn , nguyên Giám đốc Trung tâm Quy hoạch nông nghiệp (Phân viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp miền Nam) cho biết như vậy.
 • Làm nhà tường đất để giữ rừng

  Làm nhà tường đất để giữ rừng

  Vốn từ xa xưa, người Pu Péo ở Củng Tráng (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) đã từng ở nhà sàn như nhiều dân tộc anh em khác, nhưng rồi khi thấy “cây rừng bị phá, đại ngàn bớt xanh”, nên cách đây nhiều đời tổ tiên của họ đã bàn nhau sáng tạo ra cách làm nhà tường đất ở dưới thung lũng để giữ rừng.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây vải, nhãn ở Bắc Giang

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây vải, nhãn ở Bắc Giang

  Từ nhiều năm nay đa số diện tích vải, nhãn được bón phân NPK Văn Điển rất hiệu quả. Phân Văn Điển đã góp một phần để vải thiều Lục Ngạn được bình chọn là thương hiệu nổi tiếng Việt Nam, ngoài tiêu thụ trong nước còn xuất khẩu sang Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản...
 • Người bắt đất nghèo cho... tiền tỷ

  Người bắt đất nghèo cho... tiền tỷ

  Đã không ít lần tôi dò hỏi: Ở huyện Kông Chro (Gia Lai) có nông dân nào mỗi năm làm ra đến 1 tỷ đồng không, thì chỉ nhận được cái lắc đầu. Vậy mà người lái ô tô đưa tôi đi thăm xứ sở mía đầy ấn tượng của mình (nhà ở ngay thị trấn chứ đâu xa), lại khẳng định anh đã thu lãi tiền tỷ.
 • Chăm sóc cây chè ở Phú Thọ bằng phân NPK Văn Điển

  Chăm sóc cây chè ở Phú Thọ bằng phân NPK Văn Điển

  Phân lân Văn Điển không chỉ là loại khoáng thiên nhiên gần gũi với sản xuất nông nghiệp hữu cơ, thân thiện với môi trường mà còn giúp cho cây chè sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, cải tạo đất và tăng năng suất, chất lượng.
 • Hà Nội: Hàng loạt cây xanh bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh

  Hà Nội: Hàng loạt cây xanh bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh

  Chỉ trong 2 ngày qua, hàng chục cây xanh (keo), có tuổi đời trên dưới chục năm, bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội).
 • “Nạo vét kênh đổ bùn... lấp đường”: Sở sẽ báo cáo tỉnh lập đoàn kiểm tra

  “Nạo vét kênh đổ bùn... lấp đường”: Sở sẽ báo cáo tỉnh lập đoàn kiểm tra

  Ngày 29.12.2014, Báo NTNN có bài viết phản ánh đơn vị thi công dự án nạo vét kênh C19 (huyện Vụ Bản, Nam Định) khi tiến hành nạo vét đã múc bùn đổ lên đường đi và đổ ép 2 bên bờ, gây ô nhiễm môi trường, mất đường đi lại của người dân...
 • Đà Nẵng: Sông Phú Lộc bị “đầu độc”

  Đà Nẵng: Sông Phú Lộc bị “đầu độc”

  Đã nhiều năm qua, người dân 2 phường Thanh Khê Tây và Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) bức xúc gửi đơn đi khắp nơi phản ánh về tình trạng ô nhiễm, hôi thối kéo dài trên sông Phú Lộc, nhưng đến nay, sự việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm. 
 • Những bức ảnh đầy nghệ thuật làm thay đổi cái nhìn về kiến trúc

  Những bức ảnh đầy nghệ thuật làm thay đổi cái nhìn về kiến trúc

  Dưới đây là những bức ảnh nổi bật nhất trong bộ sưu tập Shooting Space giới thiệu một góc nhìn quan trọng về kiến trúc thông qua những tác phẩm mang đầy tính nghệ thuật.