Chủ đề nóng

Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước không ủng hộ

Thứ năm, ngày 20/10/2011 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng riêng cho ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Thanh Sơn- Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết: “Rất tiếc, tờ trình này đã không nhận được sự ủng hộ của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước VN. Hai cơ quan này đã có văn bản gửi Thủ tướng không đồng ý với chính sách mà Bộ NNPTNT kiến nghị”.
Bình luận 0

Trước đó, Bộ NNPTNT đã có tờ trình Thủ tướng đề nghị ban hành chính sách hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư chăn nuôi (không bao gồm các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài) để phục hồi, hỗ trợ sản xuất.

Theo đề xuất, ngân sách nhà nước hỗ trợ 50% lãi suất vốn vay tín dụng cho các cơ sở chăn nuôi quy mô trang trại để mua con giống phát triển sản xuất trong vòng 3 năm. Giảm thuế nhập khẩu ngô từ 5% xuống 2%, lúa mì để sản xuất thức ăn chăn nuôi từ 5% xuống 0%. Thực hiện thuế suất nhập khẩu bằng 0% đối với thiết bị chuồng trại, ấp trứng gia cầm. Hỗ trợ 100% tiền mua vaccin để tiêm phòng bao vây khẩn cấp khi có dịch xảy ra…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem