Chủ đề nóng

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Vụ nước mắm, đơn gửi lên ầm ầm, rất khổ"

Lương Kết Thứ năm, ngày 14/03/2019 13:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Dự thảo về tiêu chuẩn nước mắm đưa ra lại lấy tiêu chuẩn nước mắm công nghiệp áp cả cho nước mắm truyền thống, các hộ sản xuất, doanh nghiệp ầm ầm gửi đơn lên, rất là khổ”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.
Bình luận 0

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (ảnh VGP).

Sáng nay (14.3), Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với các bộ, ngành, cơ quan liên quan để đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết 01 và 02 của Chính phủ.

Tại buổi làm việc này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã nhắc đến đề xuất trước đó của Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể về việc “mất bằng lái xe phải thi lại”., Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng: “Không phải như Bộ trưởng nói mất bằng phải thi lại. Đất nước không quản lý được lại đưa ra những đề xuất rất buồn cười để dư luận ồn lên, không đáng gì”.

Nói về vấn đề, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho hay quy định hiện hành đã rất rõ, mất bằng lái thì thủ tục thế nào để đổi lại, đồng thời có quy định liên thông với công an.

Thứ trưởng Đông cho biết, đã liên thông với công an từ năm 2012 làm hệ thống quản lý bằng lái xe nhưng công an không chia sẻ. Thứ trưởng Đông cho biết thêm, thực tế đã đào tạo cho 600 cán bộ công an, cung cấp cả thiết bị kiểm tra bằng giả lái… nhưng sau đó bên công an không chia sẻ.

“Thông tư 01 quy định khi phạt thì anh gửi biên bản phạt để cho anh có mã vào mạng, vào điện thoại xem bằng của bất kỳ người nào là biết hình phạt, thu bằng hai tháng hay mấy tháng. Nhưng cái đó chưa thực hiện được, dù rất nỗ lực”- Thứ trưởng Đông nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng, quý 4 năm 2019 sẽ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia, tích hợp và toàn bộ công khai hết. Trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông mà vi phạm, bị công an giữ bằng lái xe, lại khai báo mất thì sẽ lộ ra ngay việc vừa bị phạt chứ không phải mất. “Cổng dịch vụ quốc gia sẽ kết nối với nhau và công khai toàn bộ trên mạng hết, truy xuất ra là biết ngay”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc tới nhiều ví dụ về các văn bản, đề xuất chính sách thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian qua như việc xây dựng dự thảo tiêu chuẩn về nước mắm. “Lấy tiêu chuẩn nước mắm công nghiệp áp cả cho nước mắm truyền thống, các hộ sản xuất, doanh nghiệp ầm ầm gửi đơn lên, rất là khổ”, Bộ trưởng nêu ví dụ.

Theo thống kê của Tổ công tác, tính đến ngày 13.3, các Bộ, cơ quan đã hoàn thành việc ban hành chương trình hành động triển khai Nghị quyết 01. Tuy nhiên, trong số các nhiệm vụ phải làm xong trong quý I, các Bộ mới hoàn thành 2 nhiệm vụ (1 Nghị quyết của Chính phủ thuộc trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 1 Quyết định của Thủ tướng thuộc trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ), còn 31 nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Về Nghị quyết 02, đã có 11 Bộ, cơ quan ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện; đã có 6 Bộ, cơ quan đã lồng ghép kế hoạch cải thiện các chỉ số tại kế hoạch tổ chức thực hiện; Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành tài liệu hướng dẫn với 2 bộ chỉ số.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem